4 Xu Hướng Hot Nhất Năm 2023 Cho Nội Thất Lớp Học

Ngày nay, vai trò của lớp học trở nên quan trọng hơn trong việc tạo ra một môi trường học tập năng động, thú vị hơn cho các bạn học sinh – sinh viên ở các cấp từ Mầm non đến Đại học. Nhằm giúp các bạn học sinh – sinh viên vượt qua những trở ngại trong học tập, các giáo viên và chuyên gia đã tìm ra những giải pháp sáng tạo để cải tạo lại lớp học nói riêng và môi trường học tập nói chung.

Tiêu chí thiết kế tập trung vào các bạn học sinh – sinh viên giúp các bạn ấy có thể tự do học tập, nghiên cứu, sáng tạo tại không gian lớp học mà không bị bất cứ sự gò bó nào bằng cách bố trí nội thất trường học hiệu quả. Dưới đây nam thủy chia sẻ những xu hướng nội thất lớp học hot nhất năm 2023.

Chỗ ngồi linh hoạt dễ di chuyển

Trong những xu hướng lớp học 2020, tất cả lớp học hiện đại đều cần sự linh động trong cách ngồi học của học sinh/sinh viên. Sự thoải mái về cách ngồi học trong lớp học giúp học sinh tương tác với nhau và tiếp thu bài học hiệu quả. 

Ghế ngồi linh hoạt

Chỗ ngồi linh hoạt đã trở thành xu hướng được chấp nhận rộng rãi và áp dụng nhiều trong lớp học hiện đại. Bố trí chỗ ngồi linh hoạt tạo sự linh động trong lớp, đa dạng hóa môi trường học tập tùy theo mỗi học sinh/sinh viên.

Đối với trung học phổ thông ở các trường dạy học quốc tế theo giáo trình STEM, học sinh cần có thể làm việc theo nhóm. Vì vậy, những mẫu ghế có thể xoay và di chuyển sẽ trợ giúp học sinh trong quá trình làm việc nhóm.

Không gian học tập đa năng và linh hoạt

Không gian lớp học thời nay đã có xu hướng sử dụng với mục đích khác nhau. Với mỗi nhóm khác nhau trong cùng một không gian thì sẽ có nhiều cách sử dụng không gian khác nhau. Để đáp ứng được các mục đích đó, những nội thất thông minh như bàn gấp hoặc ghế có bánh xe di chuyển, được nhiều nhà trường trọng dụng và sử dụng.

Với khoa học hiện đại và Internet, học sinh có thể tự mình tìm kiếm thông tin trên mạng, nội thất trường học trợ giúp cho các em có thể ngồi thoải mái và linh hoạt để các em có thể trao đổi thông tin với nhau.

Bàn ghế học sinh hiện đại

Những cách học năng động, tự tìm tòi kiến thức trên Internet kèm theo sự chỉ dạy của giáo viên, nội thất trường học cần có sự sắp xếp thông minh hỗ trợ được cho học sinh và giáo viên.

Không gian riêng tư

Trong xu hướng làm việc nhóm để trao đổi với nhau, các giáo viên nhận thấy học sinh cũng cần có không gian cho riêng mình. Môi trường học tự do cho các em có những không gian riêng để các em tự phát triển kỹ năng của mình. Những nội thất phòng học như ghế có bàn học, bàn đơn hỗ trợ học sinh vừa đủ sự riêng tư để học sinh tập trung học tập hiệu quả.

Yếu tố ngoại cảnh

Xu hướng yếu tố ngoại cảnh giới thiệu học sinh về yếu tố tự nhiên trong trường học, giúp các em thoải mái giảm tải áp lực học tập. Sự kết hợp giữa môi trường thiên nhiên và môi trường khoa học hỗ trợ sự phát triển nhận thức và tăng trưởng tích cực cho học sinh. Ngoài ra, giáo viên cho học sinh hoạt học ngoài trời, thay đổi không khí cho học sinh tự do lên ý tưởng. Với bàn học thông minh dễ mang theo mình mọi lúc mọi nơi, hỗ trợ học sinh gần gũi với thiên nhiên.

Bàn học sinh thông minh

Nội thất trường học thiết kế thông minh có màu sắc tươi sáng thúc đẩy suy nghĩ tích cực trong đời sống học sinh. Với những mẫu sofa màu sắc tươi sáng cùng với không gian nhiều ánh sáng tự nhiên, học sinh sẽ tích cực hơn trong tham gia hoạt động, phát triển tư duy giải quyết vấn đề, nhìn nhận vấn đề khách quan hơn.

NAM THỦY GROUP

Địa chỉ: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, 10 Mai Chí Thọ, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 420 804
Email: info@namthuycorp.com