Cách bảo quản tủ sắt 4 ngăn mà bạn có thể chưa biết

Những điều nên và không nên làm trong việc vệ sinh tủ sắt 4 ngăn để kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm mà bạn cần biết.

Tủ sắt 4 ngăn 

tủ sắt 4 ngăn
Tủ locker sắt N4 16 cửa 4 cột màu cà phê

Trong các loại tủ Locker được dùng trong văn phòng thì loại tủ sắt 4 ngăn được ưa dùng nhất. Tủ sắt 4 ngăn là loại tủ chuyên dụng trong việc cất giữ các vật quan trọng hoặc đồ dùng cá nhân tại nơi công cộng như văn phòng, trường học, khu công nghiệp, … Sản phẩm có khả năng cách điện được nhờ vào lớp sơn tĩnh điện cao cấp được phủ bên ngoài. Hơn nữa, Với thiết kế hệ thống bản lề âm tường, khắc phục được nhược điểm gây ồn khi đóng/mở cửa của tủ sắt 4 ngăn. Sản phẩm có thiết kế thông gió, điều hòa không khí ra vào tủ nhịp nhàng tránh tình trạng ẩm mốc.

 Tuy nhiên, ngoài việc sở hữu một sản phẩm tốt, cách vệ sinh là một phần quan trọng trong việc bảo quản giúp tủ bền lâu theo thời gian.

Hướng dẫn vệ sinh tủ sắt 4 ngăn: 

1. Di chuyển vật phẩm bên trong sang một nơi chứa tạm thời

Đầu tiên, gom gọn các vật bên trong tủ ra ngoài, phân loại vật nào còn sử dụng được vật nào nên vứt bỏ để tránh bớt lấn chiếm không gian không cần thiết. 

2. Quét sạch những bụi bẩn trong tủ

Sau đó, lau dọn những bụi bẩn trong tủ. Đặc biệt cần chú ý các khe và góc cạnh, nơi mà chứa nhiều bụi bẩn nhiều nhất và rất khó quét sạch.

3. Dùng khăn để khử trùng cho tủ

Lưu ý, cần khử trùng tủ sau một thời gian dài sử dụng vì có thể các vi sinh vật đã sản sinh bên trong. Khi lau chùi tủ, sử dụng khăn làm ướt bề mặt tủ, rồi đồ dung dịch khử trùng và để đó trong 3-5 phút. Sau đó lấy khăn lau sạch đi là được.

4. Dùng nước ấm và xà phòng để tẩy rửa

Nếu đã lâu không lau dọn, bạn cần thực hiện thêm bước này. Sử dụng miếng bọt biển đã nhúng qua nước xà phòng lau các vết bẩn tích tụ lâu ngày. Sau đó hẳn thực hiện bước khử trùng tủ.

5. Mở cửa tủ để hong khô

. Sau khi việc lau dọn đã xong thì để ngăn tủ trong trạng thái mở, nhằm hong khô các giọt nước còn đọng lại trong trên bề mặt tủ. Nếu đóng lại ngay sẽ dễ khiến tủ bị ẩm mốc và có mùi khó chịu.

6. Sửa các bản lề và chốt khóa

Ngoài ra, bên cạnh việc lau dọn bụi bẩn, thì việc tủ sửa cũng như tra dầu cho các chốt khóa cũng là một phần nằm trong việc vệ sinh ngăn tủ. Vì thế hãy kiểm tra và xem có sự hư hỏng hay bị lỏng trong các khớp bản lề hay không.

7. Tẩy mùi khó chịu

Dù có các khe hở để lưu thông khí trong và ngoài, việc ngăn tủ thường xuyên được đóng kín đôi khi vẫn có thể gây ra một số mùi khó chịu. Thế nên, để tránh việc tích tụ mùi thì có thể đặt một chiếc túi bột baking nhỏ trong ngăn tủ.

8. Sắp xếp lại các đồ vật

Sau cùng, khi mọi thứ đã sạch sẽ, bạn có thể sắp xếp các vật dụng cho lại vào ngăn tủ.

Những việc nên và không nên trong quá trình vệ sinh tủ sắt 4 ngăn

  1. Không dùng vải hay các vật liệu mài mòn khác để làm sạch tủ, bởi bạn sẽ làm mất độ sáng bóng của tủ.
  2. Không dụng các chất tẩy rửa có chứa hydrogen peroxide, methylene chloride, axit hoặc axeton.
  3. Nhớ bôi trơn các bản lề, khung nhiều lần.
  4. Nên vệ sinh định kỳ để không phải lau chùi những vết bẩn cứng đầu.
  5. Đảm bảo không gian đặt tủ phải thoáng mát, tránh gây ẩm trong không khí làm ảnh hưởng đến vẻ ngoài của tủ.

NAM THỦY GROUP

Địa chỉ: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, 10 Mai Chí Thọ, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 420 804
Email: info@namthuycorp.com