Tủ gửi đồ thông minh I locker trong ngành khách sạn

Trong các dịch vụ tích hợp với công nghệ hiện nay, dịch vụ ký gửi hành lý tự động – I locker – được cho là dễ ứng dụng nhất. Thế lý do là vì đâu?

Hiện nay các khách sạn đang dần thay đổi để thích ứng với sự chuyển biến trong thói quen hành vi của người dân. Bởi lẽ sự xâm nhập của công nghệ 4.0 vào đời sống của con người, du khách hiện nay cũng bắt đầu thích khám phá và ưa chuộng các dịch vụ kết hợp với công nghệ hiện đại. Sự kết hợp này đem lại cho khách hàng những trải nghiệm mới lạ và thú vị, là một lợi thế mang tính cạnh tranh cao trong thời gian sắp tới.Bởi vì thế hệ du khách tiếp theo là những người trẻ tuổi, họ là những người tiếp xúc với công nghệ 4.0 sớm hơn bất cứ ai.

Trong các dịch vụ có thể tích hợp với công nghệ cao hiện nay, dịch vụ ký gửi hành lý tự động là dễ cài đặt và sử dụng nhất. Sự thay đổi này vô cùng thích hợp khi bắt đầu quá trình tích hợp công nghệ vào trong dịch vụ tại khách sạn. Để hiểu rõ hơn về cách vận hành hệ thống gửi hành lý tự động như thế nào, hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây.

Các bộ phận được gắn trên hệ thống tủ I Locker

Sản phẩm I Locker gồm 2 bộ phận chính: bảng thao tác(main station), các ngăn tủ(side unit).

I locker

Bảng thao tác có thể là bàn phím số, màn hình cảm ứng, một nút bấm tùy vào hình thức mở khóa mà chủ khách sạn lựa chọn. 

Các ngăn tủ thì bên trong có gắn cảm biến hồng ngoại giúp nhận biết sự hiện diện của vật phẩm được cất giữ. Từ đó hệ thống của tủ sẽ có thể phân tích các ngăn tủ dưới hai dạng trạng thái “còn trống” và “đang sử dụng”. Ngoài ra, trên cửa tủ đặc biệt không có tay cầm, và chốt khóa thì được thiết kế ẩn bên trong ngăn tủ và gắn nối dây điện với hệ thống tủ. 

Cách sử dụng tủ I Locker 

Tủ I locker được tích hợp với đa dạng loại phương thức mở khóa gồm mở khóa bằng mã pin, thẻ ID, nhận diện khuôn mặt, mã QR. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn về cách sử dụng khóa mở bằng mã pin, các loại giao thức khác có thể tìm hiểu tại đây.

Mã pin sẽ được nhân viên lễ tân cấp cho du khách khi họ làm thủ tục check-in. 

Quy trình gửi hành lý:Quy trình lấy hành lý:
  • Đầu tiên nhấn nút “Restore” để máy nhận biết mục tiêu gửi đồ của khách
  • Bấm số 1 nếu muốn chọn tủ lớn và bấm số 2 cho tủ nhỏ
  • Sau đó nhập mật khẩu nhận được từ nhân viên khách sạn, cửa tủ sẽ tự động mở
  • Chỉ cần đóng lại, khóa sẽ tự động được kích hoạt
  • Nhấn nút “Retrieve” để gửi lệnh lấy đồ đến cho hệ thống
  • Nhập mật khẩu lần nữa, cửa tủ sẽ tự động mở

Ngoài trường hợp đến check-in sớm cần chỗ để cất giữ tạm vali, thì du khách có thể thoải mái sử dụng ngăn tủ I locker để cất các vật dụng khác trong quá trình lưu trú tại khách sạn.

Các tính năng của phần mềm quản lý của I Locker

Mở / đóng từ xa

Điều khiển, kiểm soát từ xa

Phần mềm có thể ngưng cấp quyền tiếp cận của mã pin nhất định khi phát hiện có sự bất thường từ du khách. Ngoài ra, các thông tin sử dụng hệ thống tủ I locker đều được ghi nhận lại tự động và thể hiện rõ trên giao diện phần mềm theo thời gian thực.

Cưỡng chế mở khóa tủ khi xảy ra sự cố

Để đề phòng trường hợp du khách quên mất mã pin của mình, tủ I locker có hỗ trợ cách thức để mở ngăn tủ của khách hàng. Khi khách hàng quên mất vị trí chính xác ngăn tủ của mình thì tủ I locker cũng có cung cấp chức năng mở khóa toàn bộ cửa tủ khẩn cấp.

NAM THỦY GROUP

Địa chỉ: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, 10 Mai Chí Thọ, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 420 804
Email: info@namthuycorp.com