Chọn chuyên ngành hiếm – Bất lợi hay lợi thế?

Không ít các bạn học sinh đang đứng giữa nhiều sự lựa chọn trong quá trình xác định ngành học cũng như hướng đi trong tương lai của bản thân. 

Nhiều người cho rằng khối ngành Kinh Tế luôn là khối ngành “nửa nạc nửa mỡ” vì rất khó tìm việc và có rất nhiều sự cạnh tranh để ứng cử cho các vị trí tốt. Tuy nhiên luồng ý kiến này vừa sai lại vừa đúng khi vẫn còn nhiều sinh viên dám “nghĩ lớn, làm lớn” chọn cho mình những ngành học khan hiếm nhân lực. 

1. Một trong những ngành học “cơ hội” trong khối Thương mại là Công Nghệ Thông Tin

Đối với chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin, sinh viên sẽ được học các môn về công nghệ như Database, Information System,… cung cấp các kiến thức rất hữu ích và sát với công việc thực tế.

Vì thế, chúng sẽ bổ trợ khả năng làm về phần mềm, phần mềm quản lý các hệ thống Thương mại Điện Tử (e-commerce), triển khai phần mềm quản lý, và điều hành cho doanh nghiệp. Đây điều là những ngành thường có mức lương khá cao, lên đến 1000 USD/ tháng. 

Nganh cong nghe thong tin

Ảnh minh hoạ

2. Khoa học Thực phẩm – tiềm năng việc làm trong và ngoài nước

Đây là một ngành có cơ hội rộng mở không chỉ ở quốc tế mà còn cả ở Việt Nam khi thuộc top 10 ngành có nhu cầu nhân lực nhiều nhất. Bởi ngành thực phẩm nước ta đang ngày càng phát triển và nguồn nguyên liệu nông sản (gạo, cà phê, rau quả,..) luôn được xem là thế mạnh.

Song song đó là môi trường kinh doanh thuận lợi cùng nhiều chính sách ưu đãi, vì thế, Việt Nam là một trong những điểm đến đầu tư công nghiệp chế biến thực phẩm của các doanh nghiệp toàn cầu. 

Nganh khoa hoc thuc pham

Ảnh minh hoạ

Hơn nữa, sinh viên thuộc khối ngành này có thể làm việc ở những ngành khác liên quan đến thực phẩm như:  quản lý chất lượng an toàn thực phẩm, R&D, đầu quân vào các công ty, nhà máy sản xuất lương thực – thực phẩm…

 

NAM THỦY GROUP

Địa chỉ: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, 10 Mai Chí Thọ, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 420 804
Email: info@namthuycorp.com