Có nên thường xuyên vệ sinh tủ sắt mini có khóa hay không?

Cách tốt nhất để giữ trọn vẻ đẹp sơ khai của tủ sắt mini, và ngăn chặn được sự lây lan của vi khuẩn thì việc thường xuyên vệ sinh là rất cần thiết.

tu-sat-mini-co-khoa

Tủ sắt mini có khóa là dòng tủ được dùng phổ biến tại các công ty, xí nghiệp và phòng gym. Sản phẩm này được sử dụng với mục đích cất giữ đồ dùng cá nhân hoặc hồ sơ, tài liệu quan trọng. 

Với công nghệ hiện đại ngày nay, tủ sắt đã không còn là sản phẩm dẫn điện nguy hiểm cho người dùng nữa. Giờ đây nó đã được phủ lên mình một lớp sơn tĩnh điện, không chỉ chống dẫn điện mà còn chống rỉ sét và mối mọt. Vì thế việc bảo quản tủ cũng trở nên dễ dàng hơn.

Cách bao lâu làm sạch tủ sắt mini có khóa 1 lần là đủ?

tu-sat-mini-co-khoa

Tần suất vệ sinh tủ sắt sẽ phụ thuộc vào chất lượng tủ và các khâu sản xuất, bởi vì chúng sẽ ảnh hưởng đến độ bền chắc của tủ. Nếu tủ được gia công đại trà với nguyên liệu phổ thông thì cần được làm sạch 2 tuần 1 lần. Như thế tủ mới giữ được vẻ bóng loáng của mình. Tuy nhiên vì bản thân của tủ có chất lượng phổ thông, vẻ ngoài cũng sẽ mau bị thời gian tác động.

Còn đối với sản phẩm được sản xuất với nguyên liệu tốt và gia công tỉ mỉ theo tiêu chuẩn quốc tế như tủ locker sắt của công ty Nam Thủy, thì độ bền sẽ vô cùng cao và chất sắt cũng không dễ bám bụi và gây rỉ sét. Dưới tình trạng đó, việc bảo dưỡng sẽ không cần thực hiện thường xuyên, nên vệ sinh 1 tháng 1 lần là đủ.

Các tips vệ sinh tủ sắt mini nhanh chóng

  1. Chuyển đồ sang một nơi chứa tạm thời

Đầu tiên, hãy thu dọn đồ trong tủ, phân loại đồ còn dùng được và đồ cần vứt đi để tránh tốn diện tích không cần thiết. 

  1. Làm sạch bụi bẩn trong tủ đồ

Sau đó, lau dọn những bụi bẩn bám trên thành tủ. Đặc biệt chú ý đến các rãnh và góc, nơi chứa nhiều bụi bẩn nhất và rất khó lau chùi.

  1. Khử trùng tủ bằng khăn

Lưu ý, tủ phải được khử trùng sau thời gian dài sử dụng vì có thể đã hình thành các vi sinh vật bên trong. Khi vệ sinh tủ, hãy làm ẩm bề mặt bằng khăn, sau đó cho dung dịch khử trùng vào và để yên trong 3-5 phút, sau đó lau khô bằng khăn.

  1. Hong khô

Sau khi việc lau dọn đã xong thì để ngăn tủ trong trạng thái mở, nhằm hong khô các giọt nước còn đọng lại trong trên bề mặt tủ. Nếu đóng lại ngay sẽ dễ khiến tủ bị ẩm mốc và có mùi khó chịu.

Bí quyết đánh bay các vết bẩn cứng đầu

Nếu lỡ gặp phải vết bẩn khó tẩy, hãy cân nhắc thêm một bước: dùng một miếng bọt biển nhúng vào nước xà phòng để tẩy vết bẩn lâu ngày đó. Tiếp đó hẳn thực hiện bước khử trùng tủ.và các bước về sau như những chỉ dẫn trên.

Sau tất cả, bên cạnh sở hữu một sản phẩm có chất lượng tốt, không cần bảo dưỡng quá nhiều, người dùng cũng cần có thói quen thường xuyên lau dọn để tủ mãi luôn mới.

NAM THỦY GROUP

Địa chỉ: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, 10 Mai Chí Thọ, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 420 804
Email: info@namthuycorp.com