Đánh giá hệ thống ký gửi hành lý tạm thời trong sân bay

Hệ thống cất giữ hành lý tạm thời – eLocker – vận hành theo hình thức self-service, sẽ nâng tầm trải nghiệm của hành khách tại sân bay.

Để hỗ trợ trải nghiệm cho những hành khách hay mang vác nhiều hành lý, sân bay có thể lắp đặt hệ thống tủ ký gửi vali tạm thời eLocker ngay tại sân bay. Bởi vì hệ thống này sẽ giúp họ đi lại tham quan thoải mái trong lúc chờ check-in, hay là khi chờ chuyến bay cất cánh, mà không bị vướng bận hành lý cồng kềnh.

Đây là sản phẩm cất giữ đồ tân tiến nhất hiện nay tại Việt Nam, sử dụng phương thức self-service, tối đa hóa được sự thuận tiện cho người dùng. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về eLocker, hãy đọc bài viết sau đây.

eLocker là gì? Hệ thống cất giữ hành lý tạm thời là gì?

eLockereLocker là hệ thống tủ gửi đồ tích hợp công nghệ cao, được sản xuất và phân phối ngay tại Việt Nam bởi công ty Nam Thủy. Nam Thủy là một thương hiệu uy tín chuyên cung cấp các mặt hàng tủ locker cho văn phòng và trường học. Gần đây, dòng tủ đồ thông minh đã được Nam Thủy phát triển và đưa vào sản xuất, và eLocker là một trong số sản phẩm của dòng tủ này. Nó là tủ khóa được tích hợp với phần mềm công nghệ hiện đại, hỗ trợ hành khách dịch vụ gửi hành lý tự động, có hình thức khóa thông thường bằng mã pincode và mã giấy barcode. Khóa chỉ có giá trị sử dụng 1 lần, vì thế cần lưu ý tránh để quên đồ bên trong trước khi đóng tủ.

Công dụng mà eLocker mang lại cho hàng khách

 • Gửi hàng lý trong một thao tác nhấn nút
 • Có thể thoải mái ăn uống, đi dạo trong lúc chờ check-in mà không cần mang theo một, hai vali nặng cồng kềnh
 • Gửi hành lý xách tay sau khi check-in, thuận tiện ăn uống và đi mua sắm đồ lưu niệm tại sân bay trước khởi hành, hoặc khi bị delay chuyến bay.
 • Ung dung, tự do tham quan đất nước mà họ đang quá cảnh, và không cần lo lắng việc mang theo hành lý cồng kềnh đi khắp nơi.(dành cho người phải quá cảnh lâu)

Cấu trúc và tính năng của eLocker

Cấu trúc an toàn

 • Cửa tủ không thiết kế tay cầm, không ổ khóa ngoài, sử dụng khóa nam châm ẩn bên trong ngăn tủ, ngăn chặn được hành vi cố tình mở khóa từ bên ngoài.
 • Khung tủ được gia công từ chất liệu cứng cáp: thép cán nguội cao cấp. Thép cán nguội có khả năng chịu lực tác động mạnh mà không bị hư hại gì.
 • Thiết kế cảm biến hồng ngoại bên trong ngăn tủ, giúp việc nhận diện có vật phẩm đang được cất giữ bên trong một cách chính xác, tránh mở nhầm tủ đang sử dụng.

Tính năng hữu ích

Biện pháp xử lý khi xảy ra sự cố

Để đề phòng trường hợp du khách làm mất giấy barcode của mình, nhân viên sẽ sử dụng bộ máy điều hành bên trong tủ để mở khóa chính xác vị trí ngăn tủ cho du khách. Tuy nhiên, nếu gặp trường hợp khách hành không nhớ chính xác vị trí ngăn tủ của mình, thì eLocker cũng có hỗ trợ chức năng mở khóa toàn bộ cửa tủ cho tình huống khẩn cấp đó.

Cách thức sử dụng đơn giản bằng mã barcode

Quy trình gửi hành lýQuy trình lấy hành lý
 • Ấn vào nút tròn đỏ trên thân máy để lấy mã barcode dưới dạng mảnh giấy nhỏ.
 • Lúc này cửa của một ngăn tủ bất kỳ sẽ được bật mở.
 • Sau đó, người dùng chỉ cần đóng cửa lại, khóa sẽ tự động được kích hoạt.
 • Lặp lại như khi gửi đồ

Với dịch vụ gửi tạm hành lý bằng eLocker, hành khách được thoải mái tận dụng thời gian chờ đợi check-in hoặc trước khi cất cánh để tham quan, ăn uống mà không lo vướng bận hành lý cồng kềnh.

NAM THỦY GROUP

Địa chỉ: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, 10 Mai Chí Thọ, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 420 804
Email: info@namthuycorp.com