Danh sách trường THPT xét tuyển vào Đại học Quốc gia TP.HCM

Vừa qua, Đại học Quốc gia TPHCM đã công bố danh sách 149 trường THPT nằm trong diện ưu tiên xét tuyển thẳng theo quy định riêng của trường năm 2021. Tuy số lượng các trường THPT được xét tương tự như 2020, nhưng nhiều trường trong danh sách năm trước đã bị loại.

thi-thptqg

Ảnh minh hoạ

Theo danh sách năm 2021, có 83 trường THPT chuyên, năng khiếu (8 trường trực thuộc đại học và 15 trường trực thuộc tỉnh/thành phố) và 66 trường THPT. Trong đó, các trường THPT được bổ sung theo tiêu chí của Đại học Quốc gia TP.HCM gồm:

  • Phân bổ số lượng trường theo hướng ưu tiên khu vực tuyển sinh hoặc tỉnh/ thành có số lượng thí sinh đăng ký, trúng tuyển nhiều vào ĐH này giai đoạn 2018-2020; 
  • Trường THPT có số lượng thí sinh trúng tuyển, nhập học nhiều vào Đại học Quốc gia TPHCM; 
  • Trường THPT có số lượng cựu học sinh đạt kết quả học tập cao khi học đại học tại Đại học Quốc gia TP.HCM.

Năm nay, các trường thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM đều có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau. Trong đó, ưu tiên xét tuyển theo quy định riêng chiếm 15% tổng chỉ tiêu.

Đối với thí sinh các trường này, dù có phân biệt thứ tự nguyện vọng, nhưng được đăng kí tối đa 3 nguyện vọng vào 1 trường/khoa/phân hiệu và không giới hạn số lượng đơn vị.

Thời gian đăng ký xét tuyển phương thức này từ ngày 15-5 đến 15-6, công bố kết quả trước 25-6. Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học dự kiến từ ngày 25-7 đến 30-7.

Danh sách 149 trường có học sinh được ưu tiên xét tuyển cụ thể như sau:

danh-sach-truong-uu-tien-xet-tuyen-dhqg

danh-sach-truong-uu-tien-xet-tuyen-dhqg

danh-sach-truong-uu-tien-xet-tuyen-dhqg

danh-sach-truong-uu-tien-xet-tuyen-dhqg

danh-sach-truong-uu-tien-xet-tuyen-dhqg

NAM THỦY GROUP

Địa chỉ: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, 10 Mai Chí Thọ, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 420 804
Email: info@namthuycorp.com