E-Locker trong ngành sư phạm

Tạo dựng nên một môi trường học tập tiện ích và an toàn cho học sinh, hỗ trợ lưu trữ thiết bị học tập bằng công nghệ hiện đại – E-Locker.

Tầm quan trọng trong việc giữ thiết bị dạy học tân tiến

Trong môi trường sư phạm ngày nay, việc học sinh sử dụng các thiết bị công nghệ cao để  hỗ trợ việc học đã trở nên phổ biến. Tại các trường cấp 3, laptop là thiết bị được sử dụng thường xuyên nhất cho việc trình bày bài thuyết trình trong lớp. Tuy nhiên, tần suất sử dụng trong trường cấp 3 vẫn còn thấp. Ngược lại, môi trường đại học sở hữu tần suất sử dụng các thiết bị điện tử rất cao. Không những thế mà còn đa dạng thể loại thiết bị: laptop, máy tính bảng, máy cơ.  

Tuy nhiên, việc mang những thiết bị này đi khắp nơi trong trường khá bất tiện cho học sinh, vì nó cồng kềnh, còn rất dễ hư hại khiến học sinh phải dè dặt trong lúc sinh hoạt tại trường. Thế nhưng nhà trường lại không có bộ phận hay khu vực dùng để lưu trữ tạm thời những vật phẩm này. Và đây lại là những thiết bị công nghệ cao rất đắt tiền, thế nên khu vực lưu giữ cũng cần phải được thiết lập an toàn để tránh các tình trạng mất cắp không mong muốn.

Cung cấp phương thức lưu trữ an toàn cho học sinh

Vì thế, nhà trường hãy cân nhắc phương thức lưu giữ đồ bằng công nghệ hiện đại có thể vận hành suốt 24 tiếng đồng hồ, siêu tiện ích và an toàn – E-Locker.

E-Locker là gì

e-locker

E-Locker là một hệ thống tủ chứa đồ được tích hợp với phần mềm công nghệ cao, giúp lưu trữ và kiểm soát các thiết bị điện tử một cách tự động. Nói cách khác, cho phép người dùng có thể lấy vật chứa bên trong mà không cần thông qua bất kỳ ai. Hơn nữa, ngăn tủ chỉ được mở khóa cho những ai được cấp quyền, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Chất liệu tạo thành

Hiện sản phẩm có thể được gia công sản xuất từ 3 loại chất liệu: sắt, gỗ công nghiệp, nhựa ABS. 

Đặc tính của chất liệu sắt: 

 • Được phủ một lớp sơn tĩnh điện có độ bền cao và khó bong tróc
 • Không dẫn điện, chống ăn mòn
 • Chịu được độ ẩm từ 5% – 95%RH

Đặc tính của chất liệu gỗ công nghiệp: 

 • Làm từ gỗ công nghiệp MDF/MFC
 • Có lớp phủ laminate ngoài mặt dùng để bảo vệ trong quá trình sử dụng
 • Vẻ ngoài sang trọng và tinh tế

Đặc tính của chất liệu nhựa ABS: 

 • Sở hữu độ bền cao với khả năng chịu va đập mạnh và chống mài mòn hiệu quả
 • Chất liệu có thể tái chế được, thân thiện với môi trường
 • Không bị ảnh hưởng bởi chất tẩy rửa
 • Không bắt lửa, chống cháy hiệu quả

Cấu trúc của Smart Locker

Smart Locker có 2 bộ phận chính: bảng thao tác(main station), các ngăn tủ(side unit). Bảng thao tác sẽ là màn hình cảm ứng dùng để nhập mật khẩu, lựa chọn chức năng lấy hoặc trả thiết bị. 

Về phần số lượng ngăn tủ và kích thước mỗi ngăn sẽ được tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, bởi vì chiều cao tiêu chuẩn của tủ sẽ là 1960m, nên với kích thước nhỏ nhất mà 1 ngăn tủ có thể có thì số lượng ngăn tối đa cho một cột là 13 ngăn. Còn về bề mặt chiều ngang thì không giới hạn, có thể lắp thêm tùy vào yêu cầu khách hàng.

Tính năng của E Locker

e-locker

Smart locker có hệ thống quản lý dữ liệu trực tuyến, giúp người dùng có thể theo dõi dữ liệu theo thời gian thực, và tìm kiếm thông tin sử dụng. Ngoài ra, còn được điều chỉnh và cài đặt các thông số của tủ từ xa như đăng ký liên kết giữa thẻ ID với một ngăn tủ bất kì. 

Về mặt sử dụng, nó vô cùng đơn giản, chỉ gói gọn trong vài thao tác.

Quy trình gửi thiết bị:

 • Mỗi học sinh đều sẽ được cấp thẻ ID có mã vạch để mở tủ
 • Đưa thẻ ID vào thiết bị quét mã
 • Nhập mật khẩu cá nhân để đăng nhập
 • Chọn “Lấy thiết bị” trên màn hình cảm ứng
 • Cửa tủ đã được đăng ký cố định cho thẻ ID sẽ tự bật mở

Quy trình lấy thiết bị:

Các thao tác trong quy trình này đều tương tự với cách gửi thiết bị.

Có thể hiểu rõ hơn về cách sử dụng tương tự tại đây.

Lợi ích khi sử dụng E-Locker trong trường học

 • Kiểm soát được những ai có quyền sử dụng 
 • Giúp học sinh trong việc phải mang vác các vật nặng
 • Bảo đảm sự an toàn, không lo mất cắp
 • Không cần tốn thêm chi phí cho nhân viên quản lý

Thương hiệu phân phối E-Locker đến từ Singapore

Hệ thống tủ E-Locker là sản phẩm được sản xuất và phân phối bởi công ty Nam Thủy. Công ty Nam Thủy trực thuộc tập đoàn Locker & Lock Vietnam, là nhà chuyên cung cấp các loại nội thất văn phòng cao cấp – đặc biệt là các dạng tủ Locker – đang thu hút được sự quan tâm từ nhiều chủ doanh nghiệp. 

Áp dụng công nghệ tiên tiến vào quá trình sản xuất theo tiêu chuẩn Singapore, luôn cam kết chất lượng của từng sản phẩm khi được đưa tới tay khách hàng. Hợp tác chiến lược với các đối tác lớn trên thế giới đến từ Châu Âu & Úc nhằm không ngừng cải thiện và cải tiến sản phẩm.

NAM THỦY GROUP

Địa chỉ: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, 10 Mai Chí Thọ, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 420 804
Email: info@namthuycorp.com