Intelligence Locker nâng tầm trải nghiệm mua sắm tại siêu thị

Siêu thị của bạn có thể đang phớt lờ điều mà khách hàng để ý nhất mỗi khi mua sắm. Hãy mau xem đó là gì và tại sao Intelligence Locker lại có thể cải thiện điều đó.

Hiện nay, tại Việt nam và cụ thể là thành phố sầm uất nhất đất nước – Hồ Chí Minh, đang là mảnh đất màu mỡ cho các dự án siêu thị và khu trung tâm mua sắm hiện đại, cao cấp. Bên cạnh các khu chợ truyền thống, người dân đặc biệt các bạn trẻ cũng hay ghé siêu thị để mua hàng. Và người dân từ các nước khác cũng bắt đầu yêu mến và muốn sinh sống tại Hồ Chí Minh, nên việc ngày càng có nhiều trung tâm mua sắm và siêu thị được xây lên trong những năm gần đây.

Điều gì ảnh hưởng đến quá trình mua sắm của khách hàng

Khi đi mua sắm tại siêu thị hay đi dạo các trung tâm mua sắm, khách hàng Việt Nam nhất là những bạn trẻ hay đem theo túi xách và balo dùng để dựng đồ cá nhân. Đối với siêu thị, họ sẽ không được mang theo vào mà phải gửi lại tại quầy. Tuy nhiên, theo phương thức gửi đồ truyền thống tại vì vận hành bằng sức người nên chất lượng mỗi lúc sẽ mỗi khác, và đôi khi người trực ca cần giải quyết nhu cầu cá nhân mà rời chỗ. Việc này sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng mua sắm của khách hàng khi phải xếp hàng và chờ đợi. 

Đây là điều mà ngành dịch vụ không mong muốn nhất. Thế nên cần có một giải pháp để cải thiện sự hài lòng của khách hàng đối với trải nghiệm mua sắm tại siêu thị.

Intelligence Locker – hệ thống tủ gửi đồ hiện đại

Intelligence Locker

Giải pháp được lựa chọn nhiều nhất chính là hệ thống tủ gửi đồ thông minh – Intelligence Locker, được sản xuất và phân phối ngay tại Việt Nam bởi công ty Nam Thủy. Nam Thủy là một thương hiệu uy tín chuyên cung cấp các mặt hàng nội thất văn phòng và trường học, trong đó dòng sản phẩm tủ đồ thông minh đang được các siêu thị lớn lựa chọn lắp đặt.

Intelligence Locker chính là một sản phẩm trong dòng tủ đồ thông minh, nó có khả năng tự động hóa quy trình gửi đồ cho khách hàng. Bởi vì Intelligence Locker đã được tích hợp với phần mềm công nghệ hiện đại.

Công dụng và tính năng tiện ích của Intelligence Locker

Nâng cấp dịch vụ gửi đồ nhanh và tiện hơn

Tính năng lưu trữ tự động của Intelligence Locker sẽ khác hoàn toàn với phương thức truyền thống, không cần dùng đến sức người, mà chỉ dựa vào phần mềm công nghệ cao. Cụ thể là khách hàng chỉ việc bấm nút, lấy tấm thẻ giấy mở khóa và cất tư trang cá nhân vào tủ. Thế là có thể bắt đầu hành trình mua sắm tại siêu thị rồi. Bằng dịch vụ “self-service”, thời gian gửi đồ đã được rút ngắn lại, không tạo nên hàng dài chờ đợi. Thao tác cũng đơn giản và gọn gàng nên vô cùng tiện lợi.

Tiết kiệm chi phí thuê nhân công

Bởi vì Intelligence Locker hoạt động theo cơ chế “self-service”, nên việc thuê nhân viên trực quầy là không cần thiết nữa. Việc quản lý và giám sát vận hành của hệ thống tủ có thể giao cho bên bộ phận kỹ thuật xử lý. Như thế, doanh nghiệp chỉ chi trả một lần cho hệ thống tủ và xài được hơn 20 năm, đồng nghĩa với việc tiết kiệm được khoản tiền thuê nhân viên trực quầy trong suốt 20 năm đó.

Độ bảo mật an toàn cao

Bên cạnh đó, vì để khách hàng yên tâm sử dụng hệ thống, sản phẩm được thiết kế cách thức mở khóa hiện đại – quét mã code, nên mỗi ngăn tủ đều không có ổ khóa chìa đảm bảo không để tình trạng cạy khóa xảy ra.  

Ngoài ra, bên trong mỗi ngăn tủ đều được cài đặt cảm biến hồng ngoại dọc theo hai bên, để phần mềm nhận biết được trạng thái của tủ: “còn trống” hoặc “đang sử dụng”. Như thế, mỗi khi được kích hoạt, hệ thống sẽ chỉ mở những ngăn tủ không chứa đồ, tuyệt đối bảo vệ sự an toàn cho tư trang của khách hàng.

Khách hàng sử dụng Intelligence Locker như thế nào? 

Cách thức sử dụng tủ thông minh vô cùng đơn giản. 

Quy trình gửi đồQuy trình lấy đồ
  • Ấn vào nút tròn đỏ trên thân máy để lấy mã barcode dưới dạng mảnh giấy nhỏ. 
  • Người dùng sẽ cần nạp vào một khoảng tiền nhất định để kích hoạt ngăn tủ.
  • Lúc này cửa của một ngăn tủ bất kỳ sẽ được bật mở. 
  • Sau đó, người dùng chỉ cần đóng cửa lại, khóa sẽ tự động được kích hoạt. 
  • Quét mã barcode lên thiết bị được gắn trên tủ, cửa ngăn tủ sẽ mở ra.
  • Sau khi lấy đồ, khách hàng chỉ việc đóng lại và vứt giấy có chứa mã code vào một hộp nhỏ được gắn ngay dưới nút ấn tròn đỏ. 
  • Giờ thì ngăn tủ đã trở lại trạng thái “còn trống”, sẵn sàng phục vụ cho vị khách tiếp theo.

Hiện nay, siêu thị Emart và chuỗi trung tâm mua sắm AEON Mall đã cập nhật hệ thống này cho dịch vụ gửi đồ của mình. Còn bạn, dự định lúc nào nâng cấp trải nghiệm cho khách hàng của mình?

NAM THỦY GROUP

Địa chỉ: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, 10 Mai Chí Thọ, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 420 804
Email: info@namthuycorp.com