Parcel Locker là gì? Tại sao khu chung cư cao cấp nên sở hữu?

Cải thiện sự bất tiện trong hình thức giao nhận cũ, giảm tải lượng công việc cho lễ tân, tăng thêm tiện ích nhằm thu hút khách hàng.

parcel locker

Parcel Locker là gì

Parcel Locker là một hệ thống với nhiều ngăn tủ được tích hợp với phần mềm công nghệ cao, thường dùng trong việc giao nhận hàng hóa. Đây là sản phẩm nằm trong dòng tủ Locker do Nam Thủy – trực thuộc tập đoàn Locker & Lock Vietnam – gia công và phân phối trên phạm vi toàn Việt nam. Nam Thủy là công ty nội thất trường học và văn phòng, đặc biệt phát triển mạnh dòng sản phẩm tủ locker.

Nguyên nhân phương thức giao nhận hàng cũ cần được thay đổi

Gây ra tình trạng quá tải cho nhân viên lễ tân

Hiện ở một số tòa chung cư họ sẽ để nhân viên lễ tân phụ trách nhận hộ kiện hàng của dân cư nếu họ không có tại nhà. Việc này đã tạo thêm một lượng công việc mới cho lễ tân. Họ cần phải chờ đợi, đối chiếu, thu xếp vị trí xung quanh bàn lễ tân để cất giữ các kiện hàng. Số lượng đơn hàng được giao tới trong một ngày càng nhiều thì công việc của họ lại càng tăng. 

Và một khi nhân viên lễ tân thực hiện một lượng công việc quá tải trong nhiều ngày có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, và dẫn đến tinh thần giảm sút. Để đảm bảo được chất lượng dịch vụ của tòa nhà, và sức khỏe của nhân viên, chủ tòa nhà buộc phải thuê thêm nhân lực để phân chia bớt lượng công việc cho những người khác. 

https://www.traditionrolex.com/42

Lợi ích từ hệ thống giao nhận hàng hóa mới – Parcel Locker

Tạo không gian an toàn cất giữ kiện hàng 

Hệ thống tủ parcel locker được tích hợp phần mềm công nghệ cao, giới hạn được quyền sử dụng ngăn tủ với đối tượng nhất định. Thường người nhận hàng sẽ đặt giao hàng qua parcel locker và sau đó người giao sẽ nhận được một dãy số để mở tủ gửi hàng. Và mã số này sẽ hết hiệu lực khi người nhận hoàn tất việc lấy hàng. 

Thế nên công năng này sẽ đảm bảo được độ an toàn trong việc bảo vệ kiện hàng của người dân. Ngoài ra, nhờ có dãy tủ này mà các kiện hàng không còn lấn chiếm diện tích tại quầy lễ tân, hoàn trả vẻ đẹp vốn có của khu vực sảnh tòa nhà.

parcel locker

Tự động giao hàng

Bên cạnh đó, với hệ thống tủ parcel locker, nhân viên giao hàng không cần giao cho lễ tân, mà có thể trực tiếp đến vị trí của hệ thống parcel locker và gửi kiện hàng vào ngăn tủ thích hợp. Sau khi kiện hàng đã được cất vào ngăn tủ, hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn báo cho người nhận biết rõ trạng thái hiện tại của kiện hàng.

parcel locker

Tự động nhận hàng

Sau khi được cập nhật trạng thái “Đã giao” của kiện hàng, người nhận có thể tự động sắp xếp thời gian lấy hàng vào bất kỳ lúc nào trong ngày. Điều này giúp người nhận có thể tự lấy hàng ngay cả khi không có ở nhà, và không cần nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên lễ tân. 

Tăng thêm tiện ích cho chung cư, thu hút người thuê

Hiện nay, bên cạnh giá tiền, người mua còn rất để ý đến những tiện ích mà họ sẽ nhận được tại nơi ở tương lai, như là vị trí đắc địa, gần trung tâm thành phố, có các dịch vụ hồ bơi, và phòng gym. Bởi lẽ chất lượng cuộc sống của họ được cải thiện, đã thúc đẩy mong muốn và nhu cầu về các tiện nghi của căn hộ.

Vì thế, nếu chung cư tăng thêm tiện ích trong vấn đề giao nhận hàng hóa cho dân cư tại đây, đó sẽ là một điểm thu hút tuyệt vời, đặc biệt là thế hệ trẻ – nhóm khách hàng thường xuyên mua sắm trên mạng. Hơn nữa, đó còn là một lợi thế cạnh tranh khá tốt giữa các đối thủ với nhau. 

NAM THỦY GROUP

Địa chỉ: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, 10 Mai Chí Thọ, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 420 804
Email: info@namthuycorp.com