Tủ gỗ công nghiệp khác gì tủ gỗ tự nhiên

Các sản phẩm tủ gỗ luôn được mọi người ưa chuộng nhưng không phải ai cũng thật hiểu rõ được sự khác biệt giữa tủ gỗ công nghiệp và tủ gỗ tự nhiên.

Trong sản xuất nội thất tủ gỗ hiện nay, ngoài dòng sản phẩm tủ gỗ tự nhiên, còn có sản phẩm tủ gỗ công nghiệp. Khái niệm về gỗ công nghiệp vẫn còn mới mẻ và còn bị nhận định sai về chất lượng của nó. Tuy nhiên sự thật lại không như vậy, mỗi loại tủ đều có ưu và nhược điểm riêng biệt, nên tùy vào mỗi mục đích và nhu cầu của người sử dụng mà lựa chọn loại phù hợp.

Gỗ công nghiệp là gì

Gỗ công nghiệp gồm có hai nhóm chính là gỗ MDF và gỗ MFC.

Gỗ MFC lấy từ các cây trồng ngắn hạn như keo, bạch đằng, cao su. Sau đó, cắt nhỏ cây gỗ thành các dăm gỗ, pha trộn với keo, dùng lực ở mức áp suất cao ép tạo độ dày thành từng tấm, rồi phủ lên bề mặt một lớp Melamine bảo vệ.

Gỗ MDF chỉ khác tại bước sơ chế nguyên liệu, thay vì băm thành các dăm gỗ, cây gỗ sẽ được nghiền nát thành bột, rồi ép tạo thành từng tấm với kích thước tiêu chuẩn 1m2 x 2m4 và độ dày khác nhau từ 2,5 đến 25 mm.

Gỗ tự nhiên là gì

Gỗ tự nhiên được lấy từ các loại cây có thân cứng chắc thường dùng để lấy nhựa, tinh dầu, không qua bước sơ chế nguyên liệu. Mọi thành phẩm đều được gia công 100% từ gỗ tự nhiên nguyên chất, không kết hợp với các nguyên liệu khác.

Ưu điểm lớn của các dòng tủ gỗ công nghiệp

Khác với tủ gỗ tự nhiên, các dòng sản phẩm tủ gỗ công nghiệp ngăn chặn được tình trạng cong vênh, co ngót do sự thay đổi đột ngột của thời tiết. Ngoài ra, còn làm chậm sự xâm hại của mối mọt giúp sản phẩm giữ được độ bền lâu. Khả năng chống mối mọt hiệu quả chính là một ưu điểm nổi bật so với tủ gỗ tự nhiên. Hơn nữa, lớp phủ Melamine bên ngoài làm tăng thêm tính an toàn trong việc bảo quản chất lượng của các vật phẩm bên trong. Và đặc biệt là tính thẩm mỹ của tủ gỗ công nghiệp không hề thua kém tủ gỗ tự nhiên.

Ứng dụng của tủ gỗ công nghiệp trong đời sống

Vì những ưu điểm vượt trội của gỗ công nghiệp, thêm vào giá thành không cao bằng gỗ tự nhiên, tủ gỗ công nghiệp được ứng dụng phổ biến trong mọi không gian đời sống như nhà riêng, trường học, văn phòng, siêu thị, khách sạn, phòng tập thể dục, bệnh viện, các khu giải trí… Một số sản phẩm phổ biến là tủ gỗ tài liệu, tủ gỗ đựng giày,..

tủ gỗ công nghiệptủ gỗ công nghiệp

Thương hiệu nội thất đứng hàng đầu Việt Nam

Công ty Nam Thủy là nhà cung cấp nội thất cao cấp, hiện đại tại Việt Nam, mang đến những thiết kế cao cấp chuẩn Châu Âu. Luôn đảm bảo những sản phẩm tủ locker gỗ công nghiệp đến tay khách hàng đều được sản xuất bởi công nghệ tiên tiến và gia công tỉ mỉ. Với mong muốn được cung cấp những sản phẩm chất lượng đẳng cấp thế giới cho thị trường Việt Nam, Nam Thủy đã ký hợp tác chiến lược với các đối tác lớn trên thế giới đến từ Châu Âu & Úc nhằm mang đến những sản phẩm & dịch vụ chất lượng quốc tế.

NAM THỦY GROUP

Địa chỉ: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, 10 Mai Chí Thọ, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 420 804
Email: info@namthuycorp.com