Bật mí cách vận hành của hệ thống gửi đồ thông minh tại phòng gym

Giải đáp chi tiết cách hoạt động của hệ thống tủ giữ đồ thông minh eLocker, các kỹ thuật được dùng để khắc phục nhược điểm bất tiện trước đây.

eLocker

eLocker sẽ đổi mới hình thức cất giữ đồ tại các phòng tập gym hiện nay, từ truyền thống sang hiện đại. Hệ thống tủ để đồ thông minh này được gia công và phân phối bởi Nam Thủy – thương hiệu trực thuộc tập đoàn Locker & Lock. Nam Thủy đã có kinh nghiệm dày dặn trong việc nghiên cứu và phát triển dòng sản phẩm tủ locker thông thường và tủ locker thông minh.

Vì thế, eLocker thuộc dòng sản phẩm tủ thông minh sẽ vận dụng công nghệ kỹ thuật để khắc phục các nhược điểm bất tiện trước đây. Sau đây, bài viết sẽ giải đáp chi tiết cách hoạt động của hệ thống tủ giữ đồ thông minh này.

Vai trò hoạt động của từng bộ phận trên eLocker

Bài viết này sẽ phân tích về loại eLocker phổ biến nhất trong phòng tập gym, đó là eLocker với khóa vòng tay. Thế nên cấu trúc sẽ có một chút khác biệt với giao thức FaceID và dấu vân tay. 

Hệ thống tủ eLocker có 2 bộ phận chính để hoạt động: các ngăn tủ(side unit), và khóa rời(lockset). Và dụng cụ mở khóa đi kèm là vòng tay (wristband).

  • eLockerVòng tay mở khóa

Vòng tay này được kết nối với khóa rời e smart lock, và được kiểm soát bởi phần mềm quản lý. Cách sử dụng vô cùng đơn giản, chỉ việc quẹt mặt vòng tay lên mặt e smart lock, khóa mở sẽ được kích hoạt.

  • Các ngăn tủ (side unit)

Ngăn tủ được sử dụng để chứa các tư trang của người dùng. Kích thước không gian sẽ được tùy chỉnh hoặc đặt theo kiểu mặc định dựa vào yêu cầu riêng của khách hàng. 

Ngoài ra, bên trong, có lắp đặt các điểm cảm biến hồng ngoại mini dùng để thông báo cho phần mềm quản lý trạng thái hiện tại của mỗi ngăn tủ: “Còn trống” hoặc “Đang sử dụng”. Như vậy nhân viên có thể liên kết chính xác ngăn tủ còn trống với vòng tay mở khóa tương ứng.

  • eLockerKhóa rời (e smart lock) 

Với giao thức FaceID và dấu vân tay thì sẽ không có bộ phận này. Khóa rời là một sản phẩm được đi thành một cặp với các khóa có tích hợp RFID, bởi vì khóa này chỉ tương thích với chip RFID. E smart lock sẽ được liên kết với vòng tay và sự liên kết này sẽ được kiểm soát bởi phần mềm quản lý. Vì thế khóa sẽ chỉ mở được khi sử dụng đúng vòng tay.

Cách sử dụng eLocker chi tiết

Các thao tác mở khóa tủ đơn giản giúp du khách tiện lợi và nhanh chóng trong việc sử dụng.

Quy trình gửi đồQuy trình lấy đồ:
  • Mỗi khách hàng sẽ được cấp một vòng tay wristband ngay tại quầy.
  • Quét mặt vòng tay vào tủ tương ứng để kích hoạt khóa tủ
  • Chỉ việc đến vị trí tủ của mình và quét mặt vòng tay một lần nữa 
  • Trả lại vòng tay tại quầy sau khi sử dụng xong

Các tính năng của phần mềm quản lý của eLocker

Điều khiển, kiểm soát từ xa

eLocker

Phần mềm được dùng để tạo và kiểm soát các liên kết giữa các khóa và vòng tay với nhau. Hơn nữa, các thông tin sử dụng hệ thống tủ eLocker đều được ghi nhận lại tự động suốt 24 tiếng đồng hồ, và được thể hiện rõ trên giao diện phần mềm theo thời gian thực.

Ngoài ra, để thuận tiện hơn trong việc quản lý, phần mềm còn có chức năng cài đặt kết nối mở khóa theo khung giờ. Như thế nhân viên có thể đặt giờ ngắt kết nối tự động vào lúc phòng tập không hoạt động, để dù người không phận sự có lấy được vòng tay cũng không thể mở khóa.

Biện pháp xử lý khi xảy ra sự cố

eLocker

Để đề phòng trường hợp hy hữu là khách hàng làm mất vòng tay của mình, phần mềm eLocker có thể ngắt kết nối khóa với vòng tay đó ngay lập tức để tránh trường hợp người lạ nhặt được và sử dụng. Sau đó, nhân viên sẽ kích hoạt mở khóa ngăn tủ cho khách hàng mà không cần đến vòng tay. 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách vận hành của eLocker. Nếu có thắc mắc hãy liên lạc ngay với Nam Thủy để được giải đáp nhé.

NAM THỦY GROUP

Địa chỉ: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, 10 Mai Chí Thọ, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 420 804
Email: info@namthuycorp.com