iLocker là gì? Tại sao khách sạn nào cũng nên sở hữu?

Cập nhật xu hướng mới trong tương lai của ngành dịch vụ khách sạn, thu hút du khách trẻ với sự tiện ích trong dịch vụ gửi ký gửi hành lý tự động iLocker.

iLocker là gì?

iLocker

iLocker là hệ thống tủ gửi đồ thông minh được gia công và phân phối bởi công ty Nam Thủy – trực thuộc tập đoàn Locker and Lock. Nam Thủy là một công ty về nội thất trường học và văn phòng, đặc biệt phát triển mạnh các dòng sản phẩm tủ locker và tủ locker thông minh. 

iLocker được tích hợp và vận hành bằng phần mềm công nghệ hiện đại, hỗ trợ du khách chủ động trong khâu ký gửi hành lý mà không cần nhờ tới nhân viên của khách sạn.

Nguyên nhân khiến các khách sạn cần hành động ngay 

Ngành dịch vụ khách sạn đang thay đổi xu hướng

Xu hướng tiêu dùng của người dân ngày nay đã thay đổi, những sản phẩm công nghệ 4.0 đang dần hòa nhập vào cuộc sống sinh hoạt thường nhật của mọi người. Và mô hình khách sạn thông minh đã rất phát triển tại các nước châu Âu. Trong tương lai nó sẽ lan rộng và phổ biến tới khắp các quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam.

Thế nên ngành dịch vụ khách sạn không thể không thay đổi để bắt kịp với nhu cầu và sở thích của khách hàng. Phong cách phục vụ mới sẽ tập trung vào gia tăng tiện ích cho du khách, tối ưu dịch vụ bằng cách áp dụng Internet of things, và tiết kiệm nhân lực cho khách sạn.

Thu hút nhóm du khách thế hệ mới

Bên cạnh đó, các bạn trẻ hiện đang chiếm một phần lớn lượng du khách tại Việt Nam, họ thích dành nhiều thời gian cho việc khám phá địa phương hơn là tận hưởng dịch vụ khách sạn. Thế nên, họ có xu hướng tìm kiếm các khách sạn tiện ích với các dịch vụ nhanh gọn chẳng hạn như việc gửi đồ. Với vài thao tác đơn giản, họ sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian cho chuyến du lịch của mình.

Tính năng của iLocker đáp ứng sự đổi mới trong ngành khách sạn

Hoạt động theo hình thức “self-service”

iLockerTheo dịch vụ gửi hành lý truyền thống, du khách phải chờ đợi nhân viên lễ tân trong việc cất  và lấy hành lý ra. Với cách thức này, du khách sẽ bị động và tốn thời gian hơn trong việc ký gửi hành lý nếu gặp phải trường hợp đông khách đến. 

Nhưng khi sử dụng tủ iLocker, mọi thao tác đều được thực hiện bởi du khách, bởi vì hệ thống tủ iLocker ứng dụng dịch vụ “tự phục vụ”. Họ chỉ cần nhận mã pincode tại quầy dùng để mở ngăn tủ của iLocker. 

Quy trình gửi hành lý:Quy trình lấy hành lý:
  • Đầu tiên nhấn nút “Restore” để máy nhận biết mục tiêu gửi đồ của khách
  • Bấm số 1 nếu muốn chọn tủ lớn và bấm số 2 cho tủ nhỏ
  • Sau đó nhập mật khẩu nhận được từ nhân viên khách sạn, cửa tủ sẽ tự động mở
  • Chỉ cần đóng lại, khóa sẽ tự động được kích hoạt
  • Nhấn nút “Retrieve” để gửi lệnh lấy đồ đến cho hệ thống
  • Nhập mật khẩu lần nữa, cửa tủ sẽ tự động mở

Sử dụng giao thức mở khóa hiện đại

Tủ iLocker được tích hợp với đa dạng loại phương thức mở khóa gồm mở khóa bằng mã pin, thẻ ID, nhận diện khuôn mặt, và mã QR. Mục đích của nhà sản xuất khi thiết kế nhiều mẫu khóa như thế là để phục vụ cho từng trường hợp sử dụng khác nhau. Hơn nữa, khi áp dụng loại khóa thích hợp mới có thể tối đa hóa giá trị tiện ích của iLocker.

Điều khiển hệ điều hành từ xa

Ngoài ra, hệ thống máy được điều khiển từ xa bằng phần mềm quản lý. Phần mềm này có thể ngưng cấp quyền tiếp cận của mã pin nhất định khi phát hiện có sự bất thường từ du khách. Hơn nữa, các thông tin sử dụng hệ thống tủ iLocker đều được ghi nhận lại tự động và thể hiện rõ trên giao diện theo thời gian thực.

NAM THỦY GROUP

Địa chỉ: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, 10 Mai Chí Thọ, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 420 804
Email: info@namthuycorp.com