Parcel Locker – giải pháp mới trong việc giao nhận hàng chung cư

Cải thiện cách thức giao nhận hàng tại các khu chung cư cao cấp, hạn chế tình trạng tăng thêm công việc bên lề cho nhân viên lễ tân.

Trong thời đại 4.0, người người nhà nhà đều rủ nhau mua sắm online, giúp tăng sự phát triển của các kênh thương mại điện tử. Tuy nhiên lại vô tình gây thêm phiền phức cho một bộ phận trong các tòa nhà chung cư. Trường hợp thường gặp phải nhất chính là người mua không có tại nhà khi nhân viên giao hàng, nên họ sẽ nhờ bộ phận lễ tân tạm thời nhận giúp.

Vì nguyên nhân này mà đã vô tình tạo thêm một lượng công việc mới cho nhân viên lễ tân. May mắn là hiện nay đã có một giải pháp thích hợp có thể giải quyết được vấn đề quá tải công việc của lễ tân mà không cần thuê thêm nhân lực. Đó chính là áp dụng phương thức giao nhận đồ thông minh bằng Parcel Locker.

Parcel Locker – Hệ thống giao nhận hàng thông minh

Parcel Locker

Parcel Locker là một hệ thống với nhiều ngăn tủ được tích hợp với phần mềm công nghệ cao, thường dùng trong việc giao nhận hàng hóa. Đây là sản phẩm nằm trong dòng tủ Locker do Nam Thủy – trực thuộc tập đoàn Locker & Lock Vietnam – gia công và phân phối trên phạm vi toàn Việt nam. Nam Thủy là công ty nội thất trường học và văn phòng, đặc biệt phát triển mạnh dòng sản phẩm tủ locker.

Giải pháp mà Parcel Locker mang lại

Tự động giao hàng

parcel locker

Bên cạnh đó, với hệ thống tủ parcel locker, nhân viên giao hàng không cần giao cho lễ tân, mà có thể trực tiếp đến vị trí của hệ thống parcel locker và gửi kiện hàng vào ngăn tủ thích hợp. Sau khi kiện hàng đã được cất vào ngăn tủ, hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn báo cho người nhận biết rõ trạng thái hiện tại của kiện hàng.

Tự động nhận hàng

parcel locker

Sau khi được cập nhật trạng thái “Đã giao” của kiện hàng, người nhận có thể tự động sắp xếp thời gian lấy hàng vào bất kỳ lúc nào trong ngày. Điều này giúp người nhận có thể tự lấy hàng ngay cả khi không có ở nhà, và không cần nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên lễ tân.

 

Tạo không gian an toàn cất giữ kiện hàng 

Hệ thống tủ parcel locker được tích hợp phần mềm công nghệ cao, giới hạn được quyền sử dụng ngăn tủ với đối tượng nhất định. Thường người nhận hàng sẽ đặt giao hàng qua parcel locker và sau đó người giao sẽ nhận được một dãy số để mở tủ gửi hàng. Và mã số này sẽ hết hiệu lực khi người nhận hoàn tất việc lấy hàng.

Thế nên công năng này sẽ đảm bảo được độ an toàn trong việc bảo vệ kiện hàng của người dân. Ngoài ra, nhờ có dãy tủ này mà các kiện hàng không còn lấn chiếm diện tích tại quầy lễ tân, hoàn trả vẻ đẹp vốn có của khu vực sảnh tòa nhà.

Nhìn chung, nhờ có phương pháp hoạt động theo cơ chế “self-service”, Parcel Locker cải thiện được tình trạng quá tải lượng công việc của nhân viên, đồng thời tiết kiệm được chi phí thuê thêm nhân lực.

NAM THỦY GROUP

Địa chỉ: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, 10 Mai Chí Thọ, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 420 804
Email: info@namthuycorp.com