Làm thế nào khi bộ phận lễ tân bị quá tải do nhận kiện hàng hộ dân cư

Parcel locker tự động hóa quá trình giao nhận hàng của người dân sống tại chung cư, giảm bớt lượng công việc cho nhân viên lễ tân.

Trong thời đại 4.0, người người nhà nhà đều rủ nhau mua sắm online, giúp tăng sự phát triển của các kênh thương mại điện tử. Tuy nhiên lại vô tình gây thêm phiền phức cho một bộ phận trong các tòa nhà chung cư.

Trường hợp thường gặp phải trong việc giao nhận hàng chính là người mua không có tại nhà, và họ sẽ nhờ người thân hoặc hàng xóm nhận thay. Còn đối với dân cư tại các căn hộ cao cấp sẽ nhờ bộ phận lễ tân nhận giúp. Việc này đã tạo thêm một lượng công việc mới cho họ. Họ cần phải chờ đợi, quan sát, đối chiếu, thu xếp vị trí xung quanh bàn lễ tân để cất giữ các kiện hàng. Số lượng đơn hàng được giao tới trong một ngày càng nhiều thì công việc của họ lại càng tăng. 

Hệ quả của quá tải lượng công việc

Khi nhân viên lễ tân thực hiện một lượng công việc quá tải trong nhiều ngày có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, và dẫn đến tinh thần giảm sút. Để đảm bảo được chất lượng dịch vụ của tòa nhà, và sức khỏe của nhân viên, chủ tòa nhà buộc phải thuê thêm nhân lực để phân chia bớt lượng công việc cho những người khác. 

Tuy nhiên, hiện nay đã có một giải pháp thích hợp có thể giải quyết được vấn đề quá tải công việc của lễ tân mà không cần thuê thêm nhân lực. Đó chính là áp dụng phương thức giao nhận đồ thông minh bằng Parcel Locker. 

Giao nhận đồ tự động bằng Parcel Locker

parcel locker

Parcel Locker là gì

Parcel Locker là một hệ thống với nhiều ngăn tủ được tích hợp với phần mềm công nghệ cao, thường dùng trong việc giao nhận hàng hóa. Đây là sản phẩm nằm trong dòng tủ Locker do Nam Thủy – trực thuộc tập đoàn Locker & Lock Vietnam – gia công và phân phối trên phạm vi toàn Việt nam. Nam Thủy là công ty nội thất trường học và văn phòng, đặc biệt phát triển mạnh dòng sản phẩm tủ locker.

Tạo không gian an toàn cất giữ kiện hàng 

Hệ thống tủ parcel locker được tích hợp phần mềm công nghệ cao, giới hạn được quyền sử dụng ngăn tủ với đối tượng nhất định. Thường người nhận hàng sẽ đặt giao hàng qua parcel locker và sau đó người giao sẽ nhận được một dãy số để mở tủ gửi hàng. Và mã số này sẽ hết hiệu lực khi người nhận hoàn tất việc lấy hàng. 

Thế nên công năng này sẽ đảm bảo được độ an toàn trong việc bảo vệ kiện hàng của người dân. Ngoài ra, nhờ có dãy tủ này mà các kiện hàng không còn lấn chiếm diện tích tại quầy lễ tân, hoàn trả vẻ đẹp vốn có của khu vực sảnh tòa nhà.

Tự động giao hàng

Bên cạnh đó, với hệ thống tủ parcel locker, nhân viên giao hàng không cần giao cho lễ tân, mà có thể trực tiếp đến

parcel locker

vị trí của hệ thống parcel locker và gửi kiện hàng vào ngăn tủ thích hợp. Sau khi kiện hàng đã được cất vào ngăn tủ, hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn báo cho người nhận biết rõ trạng thái hiện tại của kiện hàng.

Tự động nhận hàng

Sau khi được cập nhật trạng thái “Đã giao” của kiện hàng, người nhận có thể tự động sắp xếp thời gian lấy hàng vào bất kỳ lúc nào trong ngày. Điều này giúp người nhận có thể tự lấy hàng ngay cả khi không có ở nhà, và không cần nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên lễ tân. 

Nhìn chung, với các chức năng của Parcel Locker giúp việc giao nhận hàng được thực hiện một cách tự động hóa giữa người giao và người nhận một cách trôi chảy, không cần tới sự giúp đỡ từ nhân viên lễ tân. Nhờ thế, cải thiện được tình trạng quá tải lượng công việc của nhân viên, đồng thời tiết kiệm được chi phí thuê thêm nhân lực.

NAM THỦY GROUP

Địa chỉ: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, 10 Mai Chí Thọ, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 420 804
Email: info@namthuycorp.com