Tủ gỗ công nghiệp MDF có bị ăn mòn không

Nỗi bận tâm lớn nhất của những người yêu thích tủ gỗ chính là tốc độ ăn mòn của gỗ. Vậy thì sự ra đời của tủ gỗ công nghiệp MDF sẽ là giải pháp cho vấn đề đó.

Từ xưa, các dòng sản phẩm nội thất bằng gỗ như bàn ghế, kệ sách, tủ đồ đều được yêu thích vì vẻ ngoài sang trọng, sự nhã nhặn của vân gỗ đem lại. Dù việc chăm sóc đồ gỗ để tránh tình trạng ăn mòn và giảm sự sáng bóng bề mặt tốn nhiều thời gian và công sức, chúng vẫn được rất nhiều người ưa thích. 

Tuy nhiên, thế hệ ngày nay lại có sự thay đổi về việc sử dụng đồ gỗ, cũng bởi vì nhịp sống hiện đại quá bận rộn. Sự yêu thích đối với dòng tủ gỗ vẫn còn đó, duy chỉ không còn sự chịu khó bỏ thời gian và công sức để chăm sóc. Vì vậy, con người đã không ngừng tìm cách khắc phục vấn đề và tủ gỗ công nghiệp MDF chính là giải pháp đó.

Vậy tủ gỗ công nghiệp MDF là gì?

Có rất nhiều người nhầm lẫn gỗ công nghiệp không được làm từ gỗ tự nhiên, mà hoàn toàn làm từ các chất liệu hóa học khác. Thực ra, thành phần chính của gỗ công nghiệp vẫn là gỗ tự nhiên. Liều lượng gỗ tự nhiên được lấy từ các bộ nhận như cành cây, nhánh cây và vụn gỗ. Sau đó, cần trải qua các quá trình xử lý và pha trộn các chất liệu khác để tạo nên thành phẩm. Gỗ công nghiệp có 2 loại chính và gỗ MDF chính là loại được sử dụng phổ biến trong đời sống con người. Vì thế những sản phẩm tủ gỗ công nghiệp mà ta thường bắt gặp hàng ngày đều được làm từ loại gỗ công nghiệp MDF này.

Nguyên nhân của việc chống ăn mòn

Sự thật của việc chống ăn mòn của tủ gỗ công nghiệp MDF nằm ngay sau bước sơ chế thành phần gỗ tự nhiên. Chất bảo vệ gỗ đã được cho vào pha trộn cùng với các chất liệu khác, khắc chế được nhược điểm lớn nhất của các sản phẩm tủ gỗ tự nhiên – chống mối mọt và ăn mòn. 

Ngoài ra, dòng gỗ MDF hiện đã phát triển thêm 3 loại với ưu điểm riêng biệt để phục vụ cho nhu cầu của người tiêu dùng: MDF trơn, MDF chống nước và MDF Vennerr. Tính năng đặc biệt của 3 loại gỗ này được tạo nên dựa vào nguyên liệu và các chất đi kèm trong lúc sản xuất.

Tìm hiểu rõ hơn về 3 loại gỗ MDF trơn, MDF chống nước và MDF Vennerr tại đây

Tủ gỗ công nghiệp MDF đã thay thế tủ gỗ tự nhiên trong nhiều lĩnh vực

Tủ gỗ MDF ngoài tính năng làm chậm sự xâm hại của mối mọt giúp sản phẩm giữ được độ bền lâu, nó còn có khả năng chịu nhiệt, chống tình trạng cong vênh, co ngót do sự thay đổi đột ngột của thời tiết. Hơn nữa, lớp phủ melamine bên ngoài làm tăng thêm tính an toàn trong việc bảo quản chất lượng của các vật phẩm bên trong. 

Đặc biệt, tủ gỗ công nghiệp MDF còn rất thích hợp với người dùng có phong cách hiện đại, yêu thích sự sáng tạo, vì MDF có khả năng bám sơn rất tốt nên người dùng có thể tùy chỉnh màu sắc, vẻ ngoài của tủ gỗ MDF một cách linh hoạt.

Hiện nay, nhờ vào những đặc tính vượt trội, tủ gỗ công nghiệp MDF được sử dụng phổ biến trong đời sống con người. Một số sản phẩm thường bắt gặp sử dụng gỗ MDF chẳng hạn như là tủ đựng giày tại các công viên giải trí hoặc các khu spa cao cấp, tủ tài liệu trong văn phòng, và tủ đựng cặp sách tại trường học..

Thương hiệu cung cấp tủ gỗ công nghiệp MDF uy tín tại Việt Nam

Hiện nay trong các nhà sản xuất và cung cấp tủ gỗ công nghiệp MDF tại thị trường Việt Nam, công ty Nam Thủy đang là thương hiệu thu hút được sự quan tâm từ nhiều chủ doanh nghiệp. Nam Thủy là nhà chuyên cung cấp các loại tủ Locker được làm từ đa chất liệu từ sắt, gỗ công nghiệp, cho đến nhựa ABS đạt chuẩn chất lượng quốc tế. Các sản phẩm tủ Locker gỗ MDF đã nhận được sự tin dùng và mức độ hài lòng từ các đối tác doanh nghiệp lớn.

Vào năm 2020, Nam Thủy đã lắp đặt hơn 4000 tủ Locker gỗ MDF cao cấp với ổ khóa hiện đại – sử dụng wristband để mở khóa cảm ứng – tại Yoko Osen.

tủ gỗ công nghiệp MDF

 

NAM THỦY GROUP

Địa chỉ: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, 10 Mai Chí Thọ, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 420 804
Email: info@namthuycorp.com