4 lầm tưởng khi chọn mua tủ gỗ công nghiệp mà bạn cần biết

Có rất nhiều người vẫn luôn giữ quan niệm gỗ tự nhiên là tốt nhất, gỗ nhân tạo không bằng gỗ tự nhiên, gây ra nhiều lầm tưởng về việc mua tủ gỗ công nghiệp.

Trên thị trường nội thất gỗ hiện nay, ngoài dòng tủ gỗ được làm từ gỗ cây tự nhiên ra, thì dòng tủ được chế tác từ chất liệu gỗ công nghiệp hay còn gọi là gỗ nhân tạo đã ra đời. Tuy nhiên, với sự thân thuộc cũng như yêu thích đối với tủ gỗ tự nhiên, đã có một số nhận định không đúng về chất liệu gỗ công nghiệp cũng như là tủ gỗ được làm từ vật liệu đó. 

4 nhầm lẫn của người tiêu dùng về việc chọn mua tủ gỗ công nghiệp

1. Không hiểu rõ bản chất của gỗ công nghiệp

Hiểu lầm thường gặp nhất chính là thành phần làm nên gỗ công nghiệp đều là chất hóa học nhân tạo, không có một phân lượng gỗ tự nhiên nào. Và điều hay được liên tưởng đến khi nghĩ về chất hóa học chính là độc hại, gây hại cho sức khỏe con người.

2. Vẻ ngoài không giống gỗ tự nhiên

Vẻ ngoài của tủ gỗ công nghiệp cũng nhận được nhiều sự hiểu lầm không kém gì điều đầu tiên. Vì được ép và tạo hình từ hỗn hợp của các chất hóa học và keo dính công nghiệp, bề mặt của tủ gỗ công nghiệp không thể nào có được các đường nét vân gỗ tinh tế – điều chỉ thấy ở các tủ gỗ tự nhiên thật.

3. Tiền nào của nấy

Người tiêu dùng thường có thói quen nhận định giá trị của sản phẩm dựa trên mệnh giá của sản phẩm đó. Vì thế, một điểm dễ gây hiểu lầm khác cho tủ gỗ công nghiệp là giá thành rẻ hơn so với tủ gỗ thật.

4. Không còn là sản phẩm thân thiện với môi trường

Từ trước tới nay, tủ gỗ luôn được xem là sản phẩm thân thiện với môi trường vì nguyên liệu đến từ tự nhiên, có thể tái chế được, phân hủy được. Nhưng đối với sản phẩm không hoàn toàn đến từ thiên nhiên mà còn có sự góp mặt của chất hóa học, người dùng đã cho rằng tủ gỗ công nghiệp sẽ góp phần gây hại cho môi trường.

Sự thật về tủ gỗ công nghiệp

mua tủ gỗ công nghiệp

  • Gỗ công nghiệp có chứa một lượng nhỏ thành phần gỗ tự nhiên – được lấy từ cành, nhánh và vụn gỗ của cây, không hoàn toàn làm từ hóa học và các chất liệu đi kèm khác. 
  • Tủ gỗ công nghiệp được mô phỏng ở mức độ ngày càng giống với các vân gỗ có trong gỗ tự nhiên
  • Tính chất của gỗ công nghiệp rất bền, và cứng chắc hơn cả 
  • Tủ gỗ công nghiệp được sản xuất ra với mục đích bảo vệ tài nguyên rừng. Bởi lẽ, như đã nói trên, thành phần cấu tạo nên gỗ công nghiệp chỉ chứa một lượng nhỏ gỗ thật nên sẽ giảm được mức độ chặt cây lấy gỗ hiện nay. Ngoài ra, các chất hóa học đi kèm thật ra là các loại nhựa có thể tái chế được. Điều này đồng nghĩa với việc theo dòng chảy thời gian, tủ gỗ công nghiệp vẫn có thể phân hủy được.

 

Địa điểm mua tủ gỗ công nghiệp uy tín tại Việt Nam

Công ty Nam Thủy là thương hiệu nội thất văn phòng đang thu hút được sự quan tâm từ nhiều chủ doanh nghiệp. Nam Thủy là nhà chuyên cung cấp các loại tủ Locker được làm từ đa chất liệu từ sắt, nhựa ABS, cho đến gỗ công nghiệp đạt chuẩn chất lượng quốc tế. Dựa trên tiêu chuẩn sản xuất của Singapore cùng các thiết bị công nghệ tiên tiến, Nam Thủy khẳng định được chất lượng của từng sản phẩm khi đưa tới tay khách hàng. Không những thế, Nam Thủy còn hợp tác chiến lược với các đối tác lớn trên thế giới đến từ Châu Âu & Úc để phát triển sản phẩm đạt chất lượng quốc tế .

Vào năm 2020, Yoko Onsen – khu nghỉ dưỡng suối khoáng nóng đẳng cấp 5 sao theo phong cách Nhật Bản của tập đoàn Sun Group đã tin dùng sản phẩm tủ gỗ công nghiệp của Nam Thủy. Có hơn 4000 tủ Locker gỗ MDF cao cấp với ổ khóa hiện đại – sử dụng wristband để mở khóa cảm ứng – tại khu gửi giày và lưu trữ đồ dùng cá nhân.

NAM THỦY GROUP

Địa chỉ: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, 10 Mai Chí Thọ, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 420 804
Email: info@namthuycorp.com