Cùng I Locker đón đầu làn sóng mới trong dịch vụ khách sạn

Bước đầu trong hành trình chuyển hóa khách sạn thông minh, I locker tự động hóa quá trình ký gửi hành lý tại khách sạn, tiết kiệm nhân lực cho bộ phận này.

Sự thay đổi ngầm trong phong cách dịch vụ khách sạn trong tương lai

Xu hướng tiêu dùng của người dân ngày nay đã thay đổi, những sản phẩm công nghệ 4.0 đang dần hòa nhập vào cuộc sống sinh hoạt thường nhật của mọi người. Thế nên ngành dịch vụ khách sạn không thể không thay đổi để bắt kịp với nhu cầu và sở thích của khách hàng. Phong cách phục vụ mới sẽ được phát triển theo hướng công nghệ thông minh, gia tăng tiện ích cho du khách, tối ưu dịch vụ bằng cách áp dụng Internet of things, và tiết kiệm nhân lực cho khách sạn.

Hiện nay, xu hướng khách sạn thông minh đã rất phát triển tại các nước châu Âu, và trong tương lai nó sẽ lan rộng và phổ biến tới khắp các quốc gia trên thế giới, trong đó sẽ có Việt Nam. Vì thế, hãy là người đón đầu làn sóng mới này.

Bước đầu tiên trong hành trình thay đổi

Những dịch vụ thường được áp dụng cho xu hướng khách sạn thông minh sẽ là:

 • Phòng khách sạn công nghệ cao khi có thể điều khiển các thiết bị trong phòng như TV bằng giọng nói
 • Mở khóa phòng bằng giao thức nhận diện khuôn mặt
 • Quy trình đặt phòng, check-in và check-out được thực hiện online.
 • Hệ thống tủ tự động ký gửi hành lý nhờ vào công nghệ Internet of Things
 • Sử dụng Robot hỗ trợ khách hàng trong các dịch vụ tại khách sạn

Tuy nhiên, dục tốc thì bất đạt, sự thay đổi hoàn chỉnh cần trải qua một quá trình, hòa nhập từng bước một, không nên lập tức thay đổi hoàn toàn.

Vì thế, với bước đi đầu tiên, các khách sạn hãy bắt đầu chuyển hóa dịch vụ gửi hành lý sang chế độ kiểm soát tự động bằng hệ thống tủ I locker. Sự thay đổi vừa tiện ích mà không quá phức tạp và gây ảnh hưởng lớn đến hệ thống của khách sạn, nên sẽ dễ dàng và nhanh chóng hòa nhập hơn.

Hệ thống tủ gửi đồ tự động – I locker

I locker

I locker là gì?

I locker là hệ thống tủ đựng đồ thông minh được đầu tư và phát triển bởi công ty Nam Thủy – trực thuộc tập đoàn Locker and Lock. Nam Thủy là công ty nội thất trường học và văn phòng, đặc biệt phát triển mạnh các dòng sản phẩm tủ locker và tủ locker thông minh. I locker được tích hợp và vận hành bằng phần mềm công nghệ hiện đại, hỗ trợ du khách chủ động gửi hành lý mà không cần nhờ tới nhân viên của khách sạn.

Tiết kiệm nhân lực với I locker

Trong tình huống khi du khách đến check-in sớm hoặc check-out sớm, nhân viên lễ tân sẽ phụ trách cất giữ hành lý được ký gửi tại phòng để đồ. Tuy nhiên với I locker, bộ phận nhân viên này có thể giảm lược bớt. Bởi vì hệ thống tủ sẽ cho phép khách hàng tự động ký gửi hành lý vào ngăn tủ thích hợp một cách nhanh chóng. Mọi thao tác đều chỉ gói gọn trong vài bước đơn giản.

Quy trình gửi hành lý:

 • Đầu tiên nhấn nút “Restore” để máy nhận biết mục tiêu gửi đồ của khách
 • I lockerBấm số 1 nếu muốn chọn tủ lớn và bấm số 2 cho tủ nhỏ
 • Sau đó nhập mật khẩu nhận được từ nhân viên khách sạn, cửa tủ sẽ tự động mở
 • Chỉ cần đóng lại, khóa sẽ tự động được kích hoạt

Quy trình lấy hành lý:

 • Nhấn nút “Retrieve” để gửi lệnh lấy đồ đến cho hệ thống
 • Nhập mật khẩu lần nữa, cửa tủ sẽ tự động mở

>>> Tham khảo cách sử dụng chi tiết tại đây

Hệ thống dễ dàng hòa nhập nhanh chóng vào các khách sạn

Phần mềm của tủ I locker có chuẩn bị sẵn một cổng kết nối để đồng bộ hóa với hệ thống quản lý chung của khách sạn. Như thế, nhân viên sẽ dễ dàng kiểm soát và điều khiển mọi thứ trên cùng một nền tảng. Ngoài ra, phần mềm cũng được vận hành đơn giản, sẽ không mất nhiều thời gian để nhân viên có thể quen với việc sử dụng.

NAM THỦY GROUP

Địa chỉ: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, 10 Mai Chí Thọ, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 420 804
Email: info@namthuycorp.com