eLocker là gì? Tại sao văn phòng nào cũng nên sở hữu ít nhất một cái?

eLocker không chỉ giải quyết vấn đề giao nhận văn kiện giữa các bộ phận trong công ty, mà còn hỗ trợ công ty thu hút lượng lao động thế hệ mới.

eLocker

eLocker là gì?

eLocker là một hệ thống tủ khóa được tích hợp với phần mềm xử lý tinh vi, sở hữu các chức năng vượt trội có thể hỗ trợ công việc vận chuyển thư từ, tài liệu quan trọng giữa các bộ phận một cách nhanh gọn, an toàn, và tiện lợi hơn. 

Đây là sản phẩm được gia công bởi công ty nội thất văn phòng – Nam Thủy. Ngoài các mặt hàng nội thất, Nam Thủy còn phát triển các dòng sản phẩm tủ locker và tủ đồ thông minh, và eLocker là một trong các sản phẩm của dòng tủ thông minh.

Văn phòng cần có thêm yếu tố thông minh trong mô hình

Bất tiện trong việc giao nhận hồ sơ

Việc mọi người trao đổi thông tin và giấy tờ qua lại giữa các phòng ban luôn diễn ra mỗi ngày tại bất kỳ công ty nào. Tuy nhiên, không phải lúc nào người nhận cũng luôn ở đó để lấy tài liệu. Và khi có nhiều giấy tờ được giao tới cùng ngày, tất cả đều đặt đầy trên bàn, việc lấy nhầm tài liệu hoặc không tìm thấy tài liệu sẽ thường hay xảy ra.

Để giải quyết sự phiền phức của thông tin giấy, một số công ty đã kỹ thuật số hóa tất cả thông tin tài liệu lên máy tính. Nhưng mà, đa bộ phận vẫn còn duy trì phương thức lưu giữ bằng giấy. Thế nên vẫn cần có một biện pháp khác để tối ưu hóa quá trình này.

Lợi ích lắp đặt eLocker cho văn phòng

Giao nhận tài liệu mọi lúc

eLocker được ví như là một người trung gian, giúp người gửi lưu trữ văn kiện an toàn và giao cho người nhận. Vì thế người gửi có thể giao tài liệu mọi lúc mà không cần sự có mặt của người nhận, và người nhận có thể đến lấy ngay khi họ rảnh. eLocker đã hỗ trợ cho văn phòng một hệ thống giao nhận thông minh:

Đầu tiên, eLocker sẽ cấp quyền sử dụng cho những nhân viên của công ty thông qua đăng ký tài khoản trong hệ thống. Sau đó, mỗi người sẽ được cấp một chiếc thẻ ID ứng với tài khoản đó.

Quy trình giao tài liệuQuy trình nhận tài liệu
  • Nhân viên quét thẻ ID và đăng nhập tài khoản đã được đăng ký trước đó vào eLocker.
  • Rồi nhập số điện thoại của người nhận để mã mở khóa OTP được gửi đến người đó dưới dạng tin nhắn SMS. 
  • Sau đó chọn ngăn tủ còn trống trên màn hình, và để giấy tờ vào khi cửa tủ được kích hoạt. 
  • Lúc này eLocker sẽ bảo vệ tập tài liệu an toàn cho đến khi người nhận tới lấy
  • Điện thoại của người nhận sẽ được gửi đến mã OTP dùng để mở khóa tủ. 
  • Sau đó nhập số điện thoại xác nhận một lần nữa và mã OTP để mở tủ.
  • Thế là kết thúc công việc

eLocker

Tăng hiệu suất làm việc

Hơn nữa, với phương thức giao nhận tự động thông qua hệ thống trung gian, nhân viên có thể yên tâm chuyển giao tài liệu ngay cả khi người nhận không có mặt tại công ty vào thời điểm đó. Nhờ thế, tăng hiệu suất hoàn thành công việc.

Thu hút thế hệ nhân lực trẻ

Bên cạnh đó, thế hệ gen Z đang và sẽ chiếm phần đông số người dân trong độ tuổi lao động tại Việt Nam. Họ là những người trẻ với lối làm việc khác biệt, thích sự tiện ích, quen thuộc với công nghệ cao. Vì thế, việc đổi mới mô hình kinh doanh, thêm yếu tố công nghệ sẽ thu hút được giới dân lao động này.

Nói chung, thay đổi chính là để hoàn thiện hơn những cái cũ xưa, đem lại những lợi ích mới. Vì thế nâng cấp văn phòng hiện tại thành mô hình thông minh là cần thiết

NAM THỦY GROUP

Địa chỉ: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, 10 Mai Chí Thọ, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 420 804
Email: info@namthuycorp.com