Hướng dẫn sử dụng hệ thống tủ gửi đồ thông minh trong siêu thị

Cùng tìm hiểu cách mà Intelligence Locker tạo ra giá trị của sự tiện ích, nhanh chóng từ dịch vụ “self-service” đến cho các chuỗi siêu thị.

Intelligence LockerIntelligence Locker là sản phẩm được gia công bởi Nam Thủy, là sự cải tiến trong hệ thống dịch vụ gửi đồ của các chuỗi siêu thị bán lẻ hiện nay. Thay đổi hình thức cất giữ từ truyền thống sang hiện đại, từ thủ công sang vận hành tự động. Khu vực gửi đồ sẽ không còn cần đến nhân viên trực quầy, khách hàng sẽ trực tiếp sử dụng hệ thống tủ Intelligence Locker để gửi và lấy đồ. 

Giá trị mà Intelligence Locker mang lại chính là sự tiện ích, nhanh chóng của dịch vụ “self-service”. Cùng tìm hiểu cách mà Intelligence Locker tạo ra giá trị của bản thân. 

 

Các bộ phận của Intelligence Locker hoạt động như thế nào?

Sản phẩm Intelligence Locker gồm 2 bộ phận chính: bảng thao tác(main station), các ngăn tủ(side unit).

Intelligence Locker

Bảng thao tác được đặt ở giữa thân máy, gồm một nút bấm, một khe lấy mã code, và điểm quét mã. Đây là cấu trúc của máy sử dụng giao thức mở khóa bằng barcode – hình thức được sử dụng phổ biến nhất. Nút bấm dùng để đăng ký khách hàng mới, khi bấm giấy chứa mã code sẽ được đưa ra. Sau đó đưa thẻ lên điểm quét mở để mở cửa ngăn tủ được chỉ định ngẫu nhiên.

Các ngăn tủ thì bên trong có gắn cảm biến hồng ngoại giúp nhận biết sự hiện diện của vật phẩm được cất giữ. Từ đó hệ thống của tủ sẽ có thể phân tích các ngăn tủ dưới hai dạng trạng thái “còn trống” và “đang sử dụng”. 

Cách sử dụng Intelligence Locker chi tiết

Tủ Intelligence Locker được tích hợp với đa dạng loại phương thức mở khóa gồm mở khóa bằng mã pin, RFID, mã QR code, mã barcode. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn về cách sử dụng khóa mở bằng mã barcode, các loại giao thức khác có thể tìm hiểu tại đây.

Quy trình gửi đồQuy trình lấy đồ
  • Ấn vào nút tròn đỏ trên thân máy để lấy mã barcode dưới dạng mảnh giấy nhỏ. 
  • Người dùng sẽ cần nạp vào một khoảng tiền nhất định để kích hoạt ngăn tủ.
  • Lúc này cửa của một ngăn tủ bất kỳ sẽ được bật mở. 
  • Sau đó, người dùng chỉ cần đóng cửa lại, khóa sẽ tự động được kích hoạt. 
  • Quét mã barcode lên thiết bị được gắn trên tủ, cửa ngăn tủ sẽ mở ra.
  • Sau khi lấy đồ, khách hàng chỉ việc đóng lại và vứt giấy có chứa mã code vào một hộp nhỏ được gắn ngay dưới nút ấn tròn đỏ. 
  • Giờ thì ngăn tủ đã trở lại trạng thái “còn trống”, sẵn sàng phục vụ cho vị khách tiếp theo.

>>> Tham khảo cách sử dụng chi tiết tại đây

Các tính năng của phần mềm quản lý của Intelligence Locker

Intelligence LockerĐiều khiển, kiểm soát từ xa

Phần mềm có thể ngưng cấp quyền tiếp cận của mã code nhất định khi khách hàng vô tình đánh rơi. Ngoài ra, các thông tin sử dụng hệ thống tủ Intelligence Locker đều được ghi nhận lại tự động và thể hiện rõ trên giao diện phần mềm theo thời gian thực.

Biện pháp xử lý khi xảy ra sự cố

Để đề phòng trường hợp du khách làm mất giấy barcode của mình, tủ Intelligence Locker có cách thức để mở ngăn tủ của khách hàng. Tuy nhiên, nếu gặp trường hợp khách hành không nhớ chính xác vị trí ngăn tủ của mình, thì Intelligence locker cũng có hỗ trợ chức năng mở khóa toàn bộ cửa tủ cho tình huống khẩn cấp.

>>> Tham khảo cách thức mở khóa dự phòng tương tự tại đây

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách vận hành của Intelligence Locker. Nếu có thắc mắc hãy liên lạc ngay với Nam Thủy để được giải đáp nhé.

NAM THỦY GROUP

Địa chỉ: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, 10 Mai Chí Thọ, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 420 804
Email: info@namthuycorp.com