Hệ thống tủ gửi đồ cách tân tại siêu thị có cấu tạo như thế nào?

Khám phá cấu trúc của hệ thống tủ Intelligence Locker được Nam Thủy đầu tư và chăm chút kỹ lượng được thiết lập như thế nào?

Intelligence LockerIntelligence Locker là hệ thống tủ gửi đồ hoạt động dựa trên công nghệ hiện đại, là giải pháp cho sự trì trệ, thiếu an toàn của hình thức cũ. Sản phẩm sẽ đổi mới hình thức phục vụ sang “self-service”, tiết kiệm nhân lực đồng thời nâng cao trải nghiệm khách hàng. Từ chất liệu cấu tạo đến các bộ phận liên quan đều được Nam Thủy đầu tư, và chăm chút kỹ càng.

Thế nên, hãy khám phá xem cấu trúc của hệ thống tủ Intelligence Locker rốt cuộc được cấu tạo như thế nào?

Bề mặt được cấu tạo từ chất liệu gì?

Hiện nay sản phẩm Intelligence Locker của Nam Thủy được chế tạo từ 3 loại vật liệu : nhựa ABS, gỗ công nghiệp MDF/MFC, và sắt. Mỗi loại vật liệu đều sở hữu những đặc điểm và khả năng khác nhau, phù hợp sử dụng trong các trường hợp riêng biệt.

Vật liệuĐặc tínhKhả năng
Nhựa ABS
 • Có tính năng chịu va đập mạnh và chống mài mòn hiệu quả
 • Chất liệu tái chế được, thân thiện với môi trường
 • Không chịu ảnh hưởng bởi các chất tẩy rửa mạnh
 • Không bắt lửa dưới mọi tình huống, chống cháy hiệu quả

Thích hợp để ở nơi có ánh nắng hoặc cửa sổ kính lớn, bởi lẽ nhựa ABS là chất liệu bền bỉ nhất và chịu được những đợt nắng gay gắt của Sài Gòn.

 

Gỗ công nghiệp MDF/MFC
 • Có giá thành hợp lý
 • Phủ một lớp laminate bên ngoài, dùng để bảo vệ chất lượng gỗ trong quá trình sử dụng
 • Vẻ ngoài sang trọng và tinh tế

Trong trung tâm mua sắm, thích hợp đặt cạnh các cửa hàng có phong cách ấm cúng, lấy màu gỗ làm chủ đạo. Như thế, vẻ đẹp của các vân gỗ sẽ hòa hợp với thiết kế xung quanh.

Sắt
 • Được phủ một lớp sơn tĩnh điện có độ bền cao và khó bong tróc
 • Không dẫn điện, không gây cháy, chống ăn mòn hiệu quả
 • Chịu được độ ẩm từ 5% – 95%RH

Bởi lẽ chất liệu sắt nguyên bản đã dùng để chế tạo tủ đồ tại siêu thị nên được ứng dụng phổ biến trong mọi trường hợp. Hơn nữa, bề mặt rất ăn màu sơn, có thể tùy chỉnh đa dạng màu để phù hợp với không gian của siêu thị.

Tổng quát các bộ phận của Intelligence Locker

Hệ thống tủ Intelligence Locker được cấu tạo từ 2 bộ phận chính: bảng thao tác(main station), và các ngăn tủ(side unit).

 • Bảng thao tác (main station)

Intelligence Locker

Được đặt ở giữa thân máy, gồm một nút bấm kích hoạt sử dụng, một khe lấy mã code, và điểm quét mã. Đây là cấu trúc của máy sử dụng giao thức mở khóa bằng barcode – hình thức được sử dụng phổ biến nhất. Tuy nhiên, ngoài giao thức này ra,  hệ thống tủ Intelligence  Locker còn hỗ trợ các hình thức khác như mã pin, mã QR code, RFID. Thế nên, các siêu thị có thể tùy chọn loại giao thức thích hợp.

 • Các ngăn tủ (side unit)

Bên trong 2 cạnh tủ của mỗi ngăn đều được lắp đặt các điểm cảm biến hồng ngoại mini, giúp nhận biết sự hiện diện của vật phẩm được cất giữ. Ngoài ra, trên cửa tủ đặc biệt không có tay cầm, và chốt khóa thì được thiết kế ẩn bên trong ngăn tủ và gắn nối dây điện với hệ thống tủ. 

Ngoại hình và kích thước được thiết kế linh hoạt

Intelligence LockerNgoài ra, chủ doanh nghiệp không cần lo ngại khi số lượng ngăn tủ không phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bởi vì Nam Thủy không chỉ cung cấp những mẫu sản phẩm có sẵn, mà còn nhận đơn thiết kế riêng dựa theo yêu cầu cụ thể của khách hàng. Vì thế, màu sắc bên ngoài, số lượng ngăn tủ, không gian chứa đều có thể tùy chỉnh. 

Tuy nhiên, vẫn có một số giới hạn nhất định. Đó là chiều cao tiêu chuẩn của tủ I locker là 1900m, nên với kích thước nhỏ nhất mà 1 ngăn tủ có thể có thì số lượng ngăn tối đa cho một cột là 13 ngăn. Còn về bề mặt chiều ngang thì không giới hạn, có thể lắp thêm tùy thích.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cấu trúc của Intelligence Locker. Nếu có thắc mắc hãy liên lạc ngay với Nam Thủy để được giải đáp nhé.

NAM THỦY GROUP

Địa chỉ: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, 10 Mai Chí Thọ, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 420 804
Email: info@namthuycorp.com