Khám phá đa dạng hình thức mở khóa của tủ gửi đồ thông minh trong siêu thị

Tìm hiểu cách hoạt động của đa dạng hình thức mở khóa Intelligence Locker, nhằm tăng tối đa tính tiện ích trong từng trường hợp khác nhau.

Intelligence Locker là sự đổi mới trong hệ thống dịch vụ gửi đồ của các chuỗi siêu thị bán lẻ hiện nay. Sản phẩm sẽ đổi mới hình thức phục vụ sang “self-service”, tiết kiệm nhân lực đồng thời nâng cao trải nghiệm khách hàng. Đây là sản phẩm được sản xuất và phân phối bởi Nam Thủy. Nam Thủy ngoài việc kinh doanh mặt hàng nội thất văn phòng, còn phát triển các dòng sản phẩm tủ locker tủ đồ thông minh

Intelligence Locker là sản phẩm thuộc dòng tủ thông minh, đã được chế tạo với đa dạng cách thức mở khóa khác nhau. Mục đích nhằm tăng tối đa tính tiện ích trong từng trường hợp khác nhau. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra được cách thức khóa thích hợp nhất cho khu vực siêu thị.

Intelligence Locker với khóa mã pin

Đặc điểm của khóa:

 • Có một bàn phím số kim loại
 • Không cần dụng cụ mở khóa đi kèm như chìa khóa hay thẻ từ

Cách sử dụng:

 • Nhấn chọn “Restore” hoặc “Retrieve” để lựa chọn gửi hoặc lấy đồ
 • Sau đó bấm mã số đã được cung cấp để mở khóa

Phương thức này khá tiện ích cho những khách hàng hay quên chìa khóa hay làm mất thẻ. Tuy nhiên, cách vận hành không đạt được sự tiện ích tối đa trong siêu thị, bởi vì vẫn cần có người trực quầy để cung cấp mã pin cho khách hàng. Thế nên phương thức mở khóa pin này không được sử dụng phổ biến cho lĩnh vực siêu thị, nhưng lại được yêu thích bên lĩnh vực khách sạn.

Intelligence Locker với giao thức khóa RFID

Intelligence Locker

Đặc điểm của khóa thẻ ID

 • Trên thẻ sẽ được tích hợp với cảm biến chip RFID
 • Gọn nhẹ, dễ cất giữ trong bóp tiền
 • Trên máy sẽ có thêm bộ phận quét điện từ

Cách sử dụng:

 • Quét thẻ để mở khóa

Khác với giao thức trên, phương pháp này có dụng cụ khóa đi kèm là thẻ từ có tích hợp con chip RFID. Phương pháp này tương tự như áp dụng thẻ từ giữ xe tại các trung tâm thương mại lớn. Tuy nhiên, với cùng lý do như trên, khóa RFID không bộc lộ được tối đa sự tiện ích khi vẫn cần đến người trực quầy để giao thẻ. Ngược lại, trong trường hợp khác như tại khách sạn, cách thức này có thể vượt ngưỡng tối đa của giá trị tiện ích.

Intelligence Locker với giao thức mã barcode

Intelligence LockerĐặc điểm của khóa mã barcode

 • Mã barcode sẽ được in trên một mảnh giấy nhỏ, có kích thước tương tự một thẻ xe bằng giấy
 • Gọn nhẹ, dễ cất giữ trong bóp tiền
 • Trên máy sẽ có thêm bộ phận quét mã

Cách sử dụng:

 • Quét mã barcode để mở tủ

Hình thức mở khóa bằng barcode sử dụng công nghệ đơn giản nhất nhưng lại đạt được tính tiện ích tối đa. Bởi vì việc sử dụng thẻ giấy đã được hình thành thành một thói quen từ việc gửi xe và nhận giấy gửi xe. Người dân Việt Nam thường nhận thẻ giữ xe bằng giấy, nên họ đã quen với việc phải cất giữ nó cẩn thận. Thế nên khi sử dụng mã barcode, họ sẽ không cảm thấy bất tiện với mảnh giấy nhỏ, mà cảm thấy tiện lợi vì sự quen thuộc này. 

Intelligence Locker với giao thức mã QR code

Intelligence LockerĐặc điểm của khóa mã QR code

 • Mã QR code sẽ được in trên một mảnh giấy nhỏ, có kích thước tương tự một thẻ xe bằng giấy
 • Gọn nhẹ, dễ cất giữ trong bóp tiền
 • Trên máy sẽ có thêm bộ phận quét mã

Cách sử dụng:

 • Quét mã QR code để mở tủ

Đặc điểm và cách sử dụng của phương thức này tương tự với khóa mã barcode, chỉ khác ở nội dung trên mảnh giấy. Một bên là in mã vạch lên giấy, còn bên kia sử dụng mã QR. Dù thế, cả hai cách đều không cần dùng đến công cụ đi kèm, vừa nhanh chóng lại tiện lợi. 

Nhìn chung, phương thức mở khóa bằng mã barcode và QR code là tiện ích nhất, phù hợp nhất trong tất cả. Tuy nhiên đây chỉ là gợi ý của Nam Thủy về ứng dụng của những loại giao thức khóa, khách hàng vẫn có thể áp dụng dựa vào sở thích và suy nghĩ riêng của mình. Mong bài giải đáp này sẽ giúp khách hàng phần nào giải quyết được vấn đề lựa chọn hình thức mở khóa được hỗ trợ.

NAM THỦY GROUP

Địa chỉ: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, 10 Mai Chí Thọ, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 420 804
Email: info@namthuycorp.com