Tại sao một số tủ đồ bằng nhựa có thể chống cháy được

Có rất nhiều người dùng thắc mắc tại sao tủ đồ bằng nhựa lại có thể chống cháy được. Thực ra, bí mật thật sự nằm ở chất liệu nhựa dùng để chế tạo sản phẩm.

Từ xưa tới nay, các vật dụng bằng nhựa luôn hiện hữu rõ rệt trong đời sống của con người Việt Nam. Họ sử dụng chúng cho mọi hoạt động trong cuộc sống; từ túi đựng đồ, hộp đựng thực phẩm, đến các sản phẩm nội thất như tủ tài liệu, tủ quần áo, tủ đựng giày, tủ đồ dùng cá nhân; tất cả đều được làm bằng nhựa. Vì sản phẩm làm bằng nhựa đều có giá thành tương đối rẻ và có độ cứng cáp cao nên được nhiều người sử dụng. 

Tuy có nhiều công dụng hữu ích như vậy, tủ đồ bằng nhựa lại có một nhược điểm nguy hiểm cho người sử dụng đó chính là dễ bắt cháy. Không những dễ bắt cháy, mà còn sản sinh ra khí độc trong quá trình cháy. Vì thế, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, con người không ngừng tìm cách khắc phục vấn đề. Giá trị của sự nỗ lực đã được chứng minh khi đã thành công phát triển được tủ đồ bằng nhựa không dễ bắt cháy. Loại vật liệu này có tên gọi là Acrylonitrin Butadien Styren, gọi tắt là ABS.

Quá trình hình thành tủ đồ bằng nhựa ABS chống cháy

Nhựa ABS nguyên chất chịu được nhiệt độ lên tới 105oC, nhiệt độ sử dụng thích hợp nằm trong khoảng -20oC đến 60oC. Nhựa ABS chống cháy được chế tạo bằng cách kết hợp một số chất khác với nhựa ABS nguyên chất trong quá trình sản xuất. Có 3 cách để tạo ra được nhựa ABS chống cháy: 

  1. Pha trộn với chất polymer chống cháy như CPE, PVC
  2. Nâng cao chỉ số chịu nhiệt vốn có của ABS bằng cách thêm tribromostyrene thay đổi bản chất của hạt nhựa
  3. Thêm vào chất chống cháy (MoO 3) hoặc chất chống cháy hữu cơ.

Quá trình biến đổi bản chất hóa học của hạt nhựa ABS đòi hỏi sự tỉ mỉ chi tiết cụ thể ở mỗi công đoạn cũng như liều lượng của các chất pha trộn. Bên cạnh đó, tuy hiệu suất và hiệu quả mà ba phương pháp đem lại không có sự khác biệt lớn, phương thức cuối cùng lại được ứng dụng phổ biến nhất. Nguyên nhân là vì nó cân bằng được chi phí thu mua chất liệu pha trộn với hiệu suất chế tạo thành phẩm. 

Tính năng của tủ đồ bằng nhựa ABS chống cháy

Đặc tính nổi trội nhất của tủ đồ bằng nhựa ABS chống cháy chính là khả năng chịu nhiệt cao hơn hơn tủ nhựa ABS thông thường. Ngoài tính chất ưu việt đó, nó có độ bền cao, bề mặt cứng cáp, rắn chắc chịu được va đập mạnh. Đặc biệt, tiết kiệm được tối đa chi phí sửa chữa và mua mới trong quá trình sử dụng vì hạt nhựa ABS có tính chống lão hóa cao. 

Với những ưu điểm này, tủ ABS được sử dụng linh hoạt trong rất nhiều lĩnh vực với mục đích khác nhau. Chẳng hạn như dùng để lưu trữ các tài liệu, hồ sơ quan trọng tại văn phòng, bảo quản giày dép và quần áo của khách trong khu vui chơi giải trí hoặc phòng tập gym. Hay là dụng để cất giữ công cụ làm việc, làm tủ y tế tại các bệnh viện.

Thương hiệu cung cấp tủ nhựa ABS chống cháy uy tín tại Việt Nam

Hiện nay trong các nhà sản xuất và cung cấp tủ đồ bằng nhựa ABS chống cháy tại thị trường Việt Nam, công ty Nam Thủy đang là thương hiệu thu hút được sự quan tâm từ nhiều chủ doanh nghiệp. Nam Thủy là nhà chuyên cung cấp các loại tủ Locker được làm từ đa chất liệu từ sắt, gỗ, cho đến nhựa ABS đạt chuẩn chất lượng quốc tế.

Tủ Locker nhựa ABS chống cháy của Nam Thủy

tủ đồ bằng nhựa

Cùng với những tính chất nổi trội – chịu nhiệt và độ bền cao, tủ nhựa Locker ABS – W, Locker ABS – N, Locker ABS – M được phát triển thành sản phẩm có tính linh hoạt cao, có khả năng lắp vào và tháo rời dễ dàng. Việc này giúp người dùng tự do trong việc thêm số lượng ngăn tủ mới khi cần. Không những thế nó còn có tính bảo mật cao khi kết hợp được với nhiều loại khóa khác nhau, từ truyền thống đến hiện đại, tùy theo nhu cầu của mỗi người.

 

 

 

Với mong muốn được người tiêu dùng Việt Nam được sử dụng những sản phẩm chất lượng đẳng cấp thế giới, Nam Thủy đã ký hợp tác chiến lược với các đối tác lớn trên thế giới đến từ Châu Âu & Úc. 

Cùng với những kinh nghiệm quý báu được tích lũy trên thị trường trong và ngoài nước, và sở hữu một đội ngũ nhân viên vô cùng nhiệt huyết đã có nhiều năm kinh nghiệm, Nam Thủy đang nỗ lực khẳng định vị thế của mình tại thị trường Việt Nam. 

 

NAM THỦY GROUP

Địa chỉ: SH02-22, Sari Town, KĐT Sala, 10 Mai Chí Thọ, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
Hotline: 0909 420 804
Email: info@namthuycorp.com